Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:11, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt quán nhậu tụ tập đông khách

(ANTV) -Việc xử lý những nhà hàng, quán nhậu bất chấp hoạt động trong khi lệnh cấm của UBND TP. HCM về phòng, chống sự lây lan của dịch Covid – 19 vẫn đang còn hiệu lực, lực lượng liên ngành của quận Gò Vấp đang tiến hành nhắc nhở, xử lý một quán nhậu không tuân thủ trong công tác chống dịch. Tại thời điểm kiểm tra thì có gần 100 thực khách đang ăn uống mà không thực hiện giữ khoảnh cách hay bất kỳ biện pháp an toàn nào để phòng chống dịch Covid 19.

 
Dzô! Dzô! Dzô!” là những tiếng hò reo, chúc tụng tại hầu hết các hàng quán trên địa bàn TP.HCM  trong thời gian tình hình bệnh dịch diễn ra hết sức phức tạp.
 
Đây là quán nhậu Lộ Thiên Quán nằm trên đường Lê Quang Định, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt cơ sở 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch theo Nghị định 117/220. Quản lý quán này giải thích quán mở khai trương lấy ngày, nhưng do lượng khách đông nên không kiểm soát được. Sau khi kiểm tra, xử phạt, Công an phường đã yêu cầu quán thu dọn bàn ghế, nhắc nhở khách ra về.
 
Cũng trong tối qua, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức đã dẫn đoàn liên ngành đi kiểm tra, nhắc nhở các nhà hàng, các tuyến đường nổi tiếng về quán nhậu như Phạm Văn Đồng, Phan Xích Long, Hoàng Sa, Trường Sa, phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Q.4)….Trường hợp đã bị xử phạt hành chính mà tái phạm sẽ bị tước giấy phép kinh doanh. Theo đó, việc chấp hành quy định trong phòng chống dịch đã được các cơ sở chấp hành nghiêm hơn, không như những ngày trước đây phóng viên Truyền hình CAND ghi nhận được.
 
Thời điểm sau tết, người dân đổ về TP. HCM để học tập, làm việc trở lại, lượng người đông sẽ kéo theo những diễn biến phức tạp về dịch bệnh. Do đó, TP. HCM sẽ phải phụ thuộc vào việc đánh giá tình hình của chuyên gia, từ đó đưa ra quyết sách mới, và tính toán phương án có cho phép các cơ sở kinh doanh tập trung đông người hoạt động lại hay không. Trước đó từ 12 giờ ngày 9 tháng 2, UBND thành phố đã chỉ đạo tạm ngưng hoạt động toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu như nhà hàng, quán nhậu, cơ sở massage, karaoke…
 
TP.HCM ủng hộ xét nghiệm COVID-19 theo hình thức xã hội hóa  
 

 

Thăm dò khán giả