Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vi phạm nồng độ cồn mùa dịch Covid 19

(ANTV) - Hiện nay, cả nước đang trong cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid 19. Người dân cũng được khuyến cáo hạn chế ra đường và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Trên thực tế, dù đã hạn chế ra đường nhưng thời gian qua vẫn ghi nhận có trường hợp tài xế sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện

Rõ ràng từ thời điểm Nghị định 100 có hiệu lực đã tạo ra hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội về văn hóa sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, thời gian vừa qua khi dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp trên 1 số  diễn đàn, mạng xã hội đã có nhiều ý kiến rằng, khi CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn hãy từ chối để bảo vệ chính mình, bởi lẽ dịch Covid-19 có thể tồn tại trong máy thử, rất dễ lây bệnh.

Nhưng thực tế, để đảm bảo trật tự ATGT thì việc kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông vẫn được lực lượng CSGT trên toàn quốc tiến hành theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Công an. 

Cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, Công an tỉnh Hải Dương đã thành lập các đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Giám đốc làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác ứng trực, phòng dịch tại Công an các huyện, thị xã, thành phố, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly tập trung cho CBCS.

Nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống với phương châm 4 tại chỗ, Công an tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch, lên phương án, bố trí 2 điểm cách ly tập trung với 130 giường và chuẩn bị phương án mở rộng khu cách ly thêm khoảng 170 giường. Công an các địa phương bố trí 20 điểm cách ly có khả năng tiếp nhận 650 người làm nơi ở cho CBCS làm nhiệm vụ tại các khu vực, vùng cách ly và tham gia các nhiệm vụ khác có khả năng nhiễm, nghi nhiễm bệnh.

Các địa điểm cách ly đều cơ bản bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế; hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, quy trình tiếp nhận, phân luồng, chuyển tuyến bệnh nhân ứng phó với dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả