Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý hàng loạt xe chở rác vi phạm ở Hà Nội

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình hình ùn ứ rác thải trên địa bàn thành phố Hà Nội có dấu hiệu tăng cao. Điều đó đòi hỏi việc thu gom và chở rác tới nơi xử lý cần được thực hiện một cách nhanh chóng gấp rút. Tuy nhiên, nhiều xe chở rác và xe chuyện dụng lại đi vào thời gian cấm, gây khó khăn cho các phương tiện khác tham gia giao thông.  

Cùng với đó nhiều xe còn để chất thải và nước thải rơi xuống mặt đường gây ô nhiễm môi trường. Mới đây, phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng các lực lượng, ra quân kiểm tra xử lý các vi phạm liên quan đến các xe này.

Trên tuyến phố Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh thuộc địa phận quận Cầu Giấy  Hà Nội. Chưa vào giờ các xe rác được hoạt động. Tuy nhiên, nhiều xe rác lại ngang nhiên tham gia giao thông. Vừa cản trở các phương tiện tham gia giao thông. Nhiều xe còn không có bạt che gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Là xe dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhưng chính bản thân những xe rác này lại gây ô nhiễm trên đường di chuyển.

Theo Quyết định số 24/2020 của UBND Hà Nội thì xe vận chuyển, thu gom rác, chỉ được hoạt động từ 19h30’ đến 06h00’ sáng hôm sau. Còn theo NĐ 100 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt các phương tiện xe rác chạy sai quy định như thế này sẽ bị xử phạt 1.500 nghìn đồng và tước giấy phép lái xe trong vòng 3 tháng.

Đại úy Trương Văn Phương, Đội CSGT số 7, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Trong quá trình xử lý tài xế xe rác thì thường các lái xe họ sẽ có ý kiến về vấn đề là bên chủ hoặc là bên công ty họ sẽ yêu cầu là như thế chứ không phải là trách nhiệm của họ nên xử lý vấn đề này gây khó khăn cho người xử lý và người chở rác nên nhiều khi bản thân người ta cũng chưa chấp hành.

Thời gian tới, ngoài các đội địa bàn, Lực lượng CSGT thành phố Hà Nội đã thành lập các tổ tuần tra cơ động xử lý các xe rác và xe chuyên dụng vi phạm trên toàn địa bàn thành phố. Đặc biệt chú trọng xử lý các lỗii: xe rác chạy vào giờ cấm; dừng đỗ sai quy định; để rác, nước rác rỉ, chảy xuống đường; phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật để lưu thông…

BT
Thăm dò khán giả