Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tự chế đại náo quê lúa Thái Bình

(ANTV) - Tại Thái Bình, trên địa bàn các huyện Vũ Thư, Đông Hưng và thành phố Thái Bình, tình trạng xe công nông, xe xích lô máy, xe tự chế 3, 4 bánh tham gia giao thông đang tái hoạt động phức tạp trở lại, tiềm ẩn nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông.

 

Phương tiện xe 3 bánh, 4 bánh, xe độ chế, tự đóng đã bị cấm hoạt động do nguy cơ gây mất ATGT. Thế nhưng trên thực tế, các phương tiện này vẫn ngang nhiên hoạt động từ thành thị đến nông thôn.
 
Tại Thái Bình, trên địa bàn các huyện Vũ Thư, Đông Hưng và thành phố Thái Bình tình trạng xe công nông, xe xích lô máy, xe tự chế 3, 4 bánh tham gia giao thông đang tái hoạt động phức tạp trở lại, tiềm ẩn nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông. Trước tình hình này, lực lượng Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các xe vi phạm.
 
Từ năm 2018 đến nay, CSGT Công an các huyện, thành phố tỉnh Thái Bình đã phát hiện, tạm giữ hàng nghìn xe công nông, xe xích lô máy, xe 3, 4 bánh tự chế. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các phương tiện này lại hoạt động phức tạp trở lại tại các địa bàn những xã xa trung tâm, nhất là trên các tuyến đường đê, đường liên huyện, liên xã.
 
Mặc dù, đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở nhưng việc xử lý gặp nhiều khó khăn do các loại phương tiện này thường chạy quãng đường ngắn, trong khu dân cư, khi phát hiện có lực lượng chức năng la[pạ tức cho xe chạy vào nhà dân ven đường, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi xử lý.
 
Điều đáng lo ngại là tại Thái Bình, các loại phương tiện xe tự chế này còn được 1 số chủ phương tiện sử dụng vào việc đưa đón học sinh.
 
Rõ ràng, những phương tiện xe tự chế, xe 3, 4 bánh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao và cũng đã bị cấm lưu hành. Tuy nhiên, nếu chỉ có sự nỗ lực của lực lượng CSGT thì chưa đủ mà cần có sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của các cấp, các ngành chức năng trong công tác tuyên truyền, xử lý tận gốc tình trạng này.
Thăm dò khán giả