Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 4, 15/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe thô sơ chở vật liệu xây dựng đe dọa người đi đường

(ANTV) - Những chiếc xe máy cũ nát, chở hàng cồng kềnh, đặc biệt là vật liệu xây dựng sắc nhọn trên đường phố rất nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Sau hung thần xe tải, hung thần xe container và thậm chí là hung thần xe bus, có lẽ những chiếc xe máy cũ nát chở vật liệu xây dựng cũng sẽ được xếp vào hàng hung thần đường phố, bởi nguy cơ gây tai nạn giao thông luôn thường trực.

Đã có nhiều vụ tại nạn dẫn đến chết người. Dù lực lượng chức năng đã ra quân xử lý. Tuy nhiên không khó để bắt gặp những chiếc xe máy cũ nát, hay xe ba gác chở hàng cồng kềnh đặc biệt là chở VLXD sắc nhọn. Vì vậy, người tham gia giao thông vẫn còn phải đối mặt với những rủi ro khi đi cùng những chiếc xe này.

Những chiếc xe máy không thể cũ nát hơn vẫn gồng gánh VLXD cồng kềnh lưu thông trên đường phố.  Những bó sắt, tấm tôn dài sắc nhọn được buộc tạm bợ lở lửng còn người vận chuyển nó thì như diễn xiếc trên xe, các phương tiện khác không dám đi gần.

Biết là nguy hiểm, nên người dân cũng tự đưa ra những kinh nghiệm cho chính bản thân khi bắt gặp hay đi cùng những chiếc xe làm xiếc trên đường thế này.

Theo điểm K khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định sẽ bị phạt tiền từ 300 - 400 nghìn đồng. Ngoài việc bị xử phạt tiền, người điều khiển xe chở hàng hóa cồng kềnh gây tại nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 - 04 tháng.

Nếu không được ngăn chặn và xử lý kịp thời, không ai dám chắc được rằng, những chiếc xe này có gây ra những vụ tai nạn thương tâm cướp đi tính mạng của người tham gia giao thông hay không./.

BT
Thăm dò khán giả