Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 7, 06/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tiêm nhầm vaccine ở Quốc Oai: Rà soát lại quy trình tiêm chủng

(ANTV) - Liên quan đến vụ tiêm nhầm vaccine Pfrizer cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi tại huyện Quốc Oai, Hà Nội. Sáng 5/11, trao đổi với phóng viên báo chí, Chủ tịch UBND xã Yên Sơn Nguyễn Văn Tuấn cho biết, các cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh vụ việc, đồng thời cử cán bộ thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình.

Đây là sự cố đáng tiếc trong tiêm chủng. Ngay sau phát hiện sự việc, chính quyền xã, huyện cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương đưa các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để kiểm tra, xử lý kịp thời.

Đến sáng 5/11 sức khỏe của 18 cháu bé tạm thời ổn định, không có việc có cháu bé bị tử vong như thông tin đồn thổi. Địa phương vẫn đang cử cán bộ túc trực tại bệnh viện để hỗ trợ các gia đình.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, ngày 4/11, UBND huyện Quốc Oai đã họp khẩn và thông báo kết luận của Chủ tịch UBND huyện về vụ việc, tổ chức 4 tổ công tác xuống gặp gỡ, thăm hỏi gia đình các cháu bé. Hiện xã đã hỗ trợ mỗi gia đình 1,5 triệu đồng.

Thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các gia đình.

Ngoài ra, xã Yên Sơn cũng phối hợp các lực lượng chức năng liên quan theo sát diễn biến vụ việc, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, UBND huyện Quốc Oai cũng đã chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn, đình chỉ dây chuyền tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm, cũng như rà soát các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em trên địa bàn.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn thành phố, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả