Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 19/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tiêm cho người dưới 18 tuổi: Kỷ luật Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt

(ANTV) - Tối ngày 18/9, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

 

 

Ông Hải bị kỷ luật do vi phạm quy định về tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine không đúng quy định, khi triển khai tiêm cho người dưới 18 tuổi ở quận Thốt Nốt. Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, gây dư luận xấu trong cán bộ, công viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín đơn vị công tác.

Trước đó vào ngày 13/9, trên mạng xã hội xôn xao về trường hợp 13 tuổi, cháu của cán bộ y tế phường đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer. Ngoài trường hợp này, UBND quận xác minh còn có hai trường hợp khác. Sau đó báo chí tiếp tục phát hiện thêm danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi ở quận Thốt Nốt đã được tiêm vaccine, không đúng với hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo kết quả thanh tra của Sở Y tế, danh sách “57 trẻ dưới 18 tuổi” ở quận Thốt Nốt đã tiêm vaccine là đúng. Sở Y tế sau đó đã đình chỉ công tác với ông Hải, việc điều hành Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt được phân công cho một phó giám đốc khác phụ trách. Ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan. Sức khỏe của các trẻ dưới 18 tuổi đã tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 đều ổn định./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả