Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Long: Lập biên bản tài xế xe tải chở người từ vùng dịch

(ANTV) -Tổ công tác Chốt kiểm dịch Covid-19 tại ấp An Hương 1, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện 1 tài xế xe tải có hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, tài xế Nguyễn Văn Tính, sinh năm 1986, trú huyện Tam Bình không xuất trình được giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Đồng thời trên cabin xe có chở 2 người gồm: Trương Hồ Anh Vy, sinh năm 1998, trú huyện Mang Thít và Châu Yến Linh, sinh năm 1999, trú huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Tính khai nhận chở Vy và Linh từ huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương về tỉnh Vĩnh Long mặc dù biết tỉnh Bình Dương và Vĩnh Long hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ Công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với Tính về hành vi không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự và không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Riêng đối với Vy và Linh thì được đưa đi cách ly theo quy định.

Trưa 2/8, Hà Nội ghi nhận 52 ca COVID-19  
 
Bộ Y tế cho biết tính đến nay, tổng số liều vaccine đã được tiêm trên cả nước là 6,4 triệu liều. Từ 18 giờ 30 phút ngày 1/8 đến 6 giờ ngày 2/8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.201 ca mắc mới, trong đó 3 ca nhập cảnh và 3.198 ca ghi nhận trong nước. Riêng tại Hà Nội, từ 7 giờ ngày 2/8 đến 12 giờ ngày 2/8, Hà Nội ghi nhận thêm 52 ca mắc mới trong đó: 31 ca tại cộng đồng và 21 ca tại khu cách ly. Như vậy, từ 18 giờ ngày 01/8 đến 12 giờ ngày 02/8, Hà Nội ghi nhận thêm 97 ca mắc mới.
 
Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, nhằm động viên các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch.
 
Trong thư, Thủ tướng nhấn mạnh: Những lực lượng tuyến đầu như Y tế, Công an, Quân đội đã nêu cao tinh thần : “sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Nhân dân và Tổ quốc cần". Đảng, Nhà nước trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là đội ngũ cán bộ y tế. Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp  và kéo dài,
 
Thủ tướng mong muốn các lực lượng tuyến đầu tiếp tục mang hết sức mình phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
 
 
Thăm dò khán giả