Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 2, 07/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì vùng danh thắng bình yên

(ANTV) - Vào thời điểm đầu năm, du khách thập phương tấp nập đến các điểm du lịch tâm linh, danh thắng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để du Xuân, chiêm bái. Điều này cũng đặt ra nhiều thách thức cả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực của lực lượng chức năng địa phương, đặc biệt là lực lượng Công an mà các mặt hoạt động nhìn chung được đảm bảo tốt.

Là tiểu thương buôn bán lâu năm dưới chân núi Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, những năm về trước, bà Phạm Thị Xoan thường có tâm trạng nửa mừng nửa lo mỗi dịp đầu Xuân. Mừng vì lượng du khách đông, bà có thể bán được nhiều hàng nhưng cũng lo sợ kẻ gian lợi dụng sơ hở, lấy trộm hàng hóa.

Từ khi thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về xã, nơi đây đã có nhiều thay đổi, những tiểu thương như bà Xoan không còn lo lắng bởi tình trạng mất trộm, du khách thập phương cũng an tâm hơn vì giá cả hàng hóa được bình ổn.

Với đặc thù địa hình rừng núi phức tạp cùng với thời tiết khắc nghiệt, nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại vùng danh thắng Yên Tử cũng vất vả và khó khăn hơn nhiều lần. Vào dịp hội Xuân những năm trước, mỗi ngày có hàng vạn du khách đến tham quan, lễ phật tại Yên Tử. Tại những khu vực lễ bái luôn có cán bộ chiến sĩ trực cả ngày lẫn đêm, phòng ngừa tội phạm lợi dụng hoạt động lễ hội để trộm cắp, móc túi, cướp giật, đánh bạc.

Trong 2 năm trở lại đây, Công an xã Thượng Yên Công còn có thêm nhiệm vụ kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho địa điểm di tích, các khu du nghỉ dưỡng tâm linh.

Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh là nơi hội tụ nhiều đền chùa, di tích lịch sử. Không chỉ Yên Tử mà tại những địa điểm như chùa Ba Vàng, chùa Phổ Am luôn có lực lượng Công an túc trực giữ vững an ninh trật tự để nhân dân yên tâm lễ Phật.

Dù công việc nhiều khó khăn, vất vả nhưng tại nơi đây, bước chân của các cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy vẫn kiên trì ngày đêm bám địa bàn để giữ gìn vùng danh thắng bình yên, góp phần đưa thành phố Uông Bí trở thành điểm đến quen thuộc với du khách mỗi dịp Xuân về.

BT
Thăm dò khán giả