Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn và ma túy

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an về mở đợt cao điểm, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Công an tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn tại các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm, các tuyến đường thường xảy ra tại nạn giao thông.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bố trí lực lượng và trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật kiểm tra, kiểm soát; đảm bảo tiến hành nhanh gọn, tiện lợi; thực hiện nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Qua đó, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các chủ phương tiện.

Đối với chuyên đề này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh được phép dừng tất cả các phương tiện mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc. Trong đó tập trung xử lý người điều khiển xe mà trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 15/3 đến ngày 25/3, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản 114 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 114 phương tiện, tước giấy phép lái xe 114 trường hợp; lập biên bản 4 trường hợp vi phạm đối với người điều khiển xe trong cơ thể có chất ma túy, tạm giữ 4 phương tiện, tước giấy phép lái xe 4 trường hợp.

Chuyên đề tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn sẽ kéo dài đến hết 31/12/2021, do đó mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”; từng bước xây dựng văn hóa giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả