Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:04, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ ngày 3/7, TP. Vinh chuyển giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định, từ 0 giờ ngày 3/7, thành phố Vinh dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An quyết định thiết lập khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Vinh, từ 0 giờ ngày 19/6.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tính đến 7 giờ ngày 2/7 tại địa phương đã nghi nhận 109 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, thành phố Vinh 72 ca, huyện Diễn Châu 15 ca, huyện Nghi Lộc 4 ca, số còn lại ở các huyện, thị xã khác trong tỉnh.

Trong những ngày qua, Nghệ An tiếp tục ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng chủ yếu trong khu cách ly, đặc biệt, trong 3 ngày qua không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng. Theo Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, dịch Covid-19 tại tỉnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong khi đó, một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng; tỷ lệ tiêm vaccine của tỉnh vẫn thấp (mới đạt 1,2% tổng số người dân).

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đặc biệt là thành phố Vinh tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch, trong đó có việc tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm; quản lý tốt tại các chợ dân sinh, các nguồn lây; người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Sẽ có 8 triệu liều vaccine Covid-19 về trong tháng 7

Theo Bộ Y tế, dự kiến trong tháng 7/2021 sẽ có khoảng 8 triệu liều vaccine Covid-19 về đến Việt Nam. Bộ Y tế huy động toàn ngành tham gia, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Ngay trong ngày hôm nay, 400.000 liều vaccine Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam đã về tới TP.HCM.

Với nguồn cung vaccine về Việt Nam nhiều hơn trong thời gian tới và số điểm tiêm được triển khai trên toàn quốc khoảng 19.000 điểm, Bộ Y tế sẽ huy động toàn bộ ngành y tế (kể cả y tế các bộ ngành và y tế tư nhân) để đảm bảo tốc độ tiêm những tháng cuối năm.

Cũng theo Bộ Y tế, để triển khai chiến dịch tiêm chủng hiệu quả và đảm bảo chất lượng vaccine, tất cả các quy trình phải phối hợp chặt chẽ từ vấn đề bảo quản, phân phối, tổ chức tiêm, ứng dụng công nghệ thông tin và cả công tác truyền thông cho chiến dịch. Đặc biệt, vấn đề an toàn tiêm chủng phải được đặt lên hàng đầu, tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc “tiêm đến đâu, an toàn đến đó”. Đồng thời, phải đảm bảo tất cả các liều vaccine về đến Việt Nam phải được sử dụng hiệu quả, không được phép lãng phí một liều nào.

Việc phân bổ vaccine sẽ tiếp tục được công khai minh bạch, phân bổ cho các điểm tiêm bao nhiêu, tiêm bao nhiêu liều, còn lại bao nhiêu để người dân giám sát chặt chẽ.

BT
Thăm dò khán giả