Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 12/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung thu hồng cho bệnh nhi

(ANTV) - Trung thu là dịp các em nhỏ được cha mẹ cho đi chơi, mua đèn lồng, được phá cỗ trông trăng trong tình yêu thương đầm ấm của gia đình. Thế nhưng còn không ít các em đang từng ngày từng giờ chống chọi với bệnh tật. “Trung thu hồng” tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội đã thực sự là một chương trình ý nghĩa, là nguồn động viên an ủi, giúp các em có thêm tinh thần vững vàng chiến đấu chống lại bệnh tật.

Đèn ông sao, tò he, bánh dẻo, bánh nướng..., một không gian tràn ngập sắc màu tết trung thu tại khuôn viên Bệnh viện Nhi Trung ương đã xua tan đi phần nào những đau đớn, mệt nhọc mà các em nhỏ đang phải từng ngày chịu đựng. Không chỉ các em, mà ngay cả các bố mẹ đang chăm con cũng cảm thấy vui lây.

Bên cạnh không gian hội chợ rực rỡ sắc màu, các bé còn được xem những tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng chị Hằng, chú Cuội. Dù nhiều bé đang phải tiêm truyền những vẫn vô cùng háo hức với các tiết mục xiếc, ảo thuật đặc sắc.

Chương trình Trung thu yêu thương 2019 được Bệnh viện Nhi trung ương tổ chức hằng năm cho tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện với mong muốn đem tới một không khí trung thu tràn ngập tình yêu thương.

Từ 1/9 đến nay, Bệnh viện đã đón nhận gần 3300 suất quà, hỗ trợ cho 70 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 150 triệu đồng, cùng hàng nghìn suất cơm miễn phí.

Với những bé không thể xuống tham gia các hoạt động vui chơi, các nhà hảo tâm đã đến tận phòng bệnh trao cho các em những món quà, động viên các em và gia đình sớm vượt qua bệnh tật. Có thể nói đây cũng là dịp để mọi người gắn kết lại với nhau, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với những hoàn cảnh kém may mắn trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả