Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao tặng áo phao đa năng hỗ trợ ngư dân

(ANTV) - Nhằm giảm bớt rủi ro, giúp bà con ngư dân đánh bắt thủy sản an toàn,  nhất là vào mùa mưa bão, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch trao tặng áo phao đa năng cho 1000 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Mỗi bộ áo phao cứu sinh trị giá 1,2 triệu đồng, gồm áo và phao bơi, bộ áo liền quần để giữ ấm, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm bên trong và vớ cao su bọc ngoài để chống ướt, găng tay, gương, còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô. Với bộ áo phao cứu sinh đa năng này, trong trường hợp khẩn cấp do bão lũ hoặc do tai nạn rơi xuống biển, ngư dân sẽ được bảo vệ trong khi chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ.

Chương trình trao tặng áo phao đa năng cho ngư dân do Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” chủ trì phối hợp với Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, triển khai cho ngư dân 11 tỉnh thành ven biển từ Nghệ An đến Khánh Hòa, riêng ngư dân Đà Nẵng được trao tặng 1000 bộ. Do tình hình dịch bệnh nên thay vì tập trung trao quà hỗ trợ , Hội chữ thập đỏ TP chia từng đợt về tới các phường; Từ tháng 7 đến nay, đã có hơn 600 ngư dân được nhận túi áo phao đa năng.

Tại các điểm trao tặng, ngư dân đã được cán bộ Hội chữ thập đỏ trực tiếp hướng dẫn các bước sử dụng bộ áo phao nhằm đảm bảo các thao tác, mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là món quà ý có ý nghĩa nhân văn, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng của ngư dân khi đánh bắt xa bờ, đồng thời là nguồn động viên để ngư dân bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 

Thăm dò khán giả