Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trăn trở chuyện thi cử mùa dịch

(ANTV) - Không ít học sinh lớp 12  và các bậc phụ huynh bày tỏ sự lo lắng về kế hoạch thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Thậm chí, niều em cảm thấy áp lực vì đang thuộc diện cách ly tại nhà. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của những lần ứng phó với dịch COVID-19 trước đây, thiết nghĩ, chúng ta phải hết sức bình tĩnh, thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Tất cả vì một Việt Nam an toàn.

Ngày 4/5, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Đà Nẵng quyết định tạm thời chưa tiến hành kiểm tra cuối kỳ II từ ngày 10/5 như hướng dẫn. Trong thời gian này, các trường tiến hành hướng dẫn học sinh, học viên ôn tập và hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 qua internet.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, vì lí do bất khả kháng học sinh không thể đến trường thì việc tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến theo Thông tư 09/2021. Tuy nhiên việc lần đầu áp dụng hình thức thi mới này cũng sẽ đặt ra một số thử thách với các nhà trường.

Bộ GD&ĐT khẳng định, theo khung kế hoạch thường niên, thời điểm kết thúc năm học vào ngày 31/5. Các trường còn khoảng 4 tuần để vừa ôn tập, kiểm tra và đánh giá học sinh.

Tạm thời chưa cần điều chỉnh thời gian kết thúc năm học. Trước lo ngại về thời gian thi tốt nghiệp THPT và thi vào lớp 10 ở các địa phương bị ảnh hưởng do covid, hoạt động dạy học trực tuyến vẫn được các trường học duy trì, thời gian kết thúc năm học tạm thời chưa cần điều chỉnh. Vì vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Trong bối cảnh chung cả nước đồng lòng chống dịch, học sinh và phụ huynh không nên quá suy nghĩ, tránh ảnh hưởng đến chất lượng thi. Việc cần lưu ý chính là giữ tâm lý bình tĩnh và sức khỏe để tự tin chinh phục các kì thi.

BT
Thăm dò khán giả