Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2018

(ANTV) - Từ năm 2005, Tổ chức Y tế thế giới đã chọn ngày 14/6 là ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu nhằm ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp và kêu gọi cộng đồng tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Tại Việt Nam, ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu đã được tổ chức thành công từ năm 2008.

 

Năm nay, nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp này đã diễn ra trên khắp cả nước. Trong đó có Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2018. 

Tham gia hiến máu từ năm 2010, đến nay đã 27 lần hiến máu tình nguyện, với anh anh Nguyễn Hùng Hòa ở tỉnh Bạc Liêu, những lần hiến máu khẩn cấp ngay trong đêm để cấp cứu cho bệnh nhân là những kỷ niệm vui và hạnh phúc nhất.

Thượng úy Nguyễn Hùng Hòa, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Với vai trò là một cán bộ của lực lương CAND, bản thân tôi thấy ngoài nhiệm vụ là đấu tranh phòng chống tội phạm bảo vệ nhân dân thì nhiệm vụ hiến máu nhân đạo cứu người cũng là một trong những nhiệm vụ tôi thấy rất có ý ghĩa. Những năm tiếp theo tôi vẫn sẽ tham gia hiến máu mỗi năm 3 lần và vận động mọi người tham gia hiến máu."

Những cá nhân hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2018, họ đến từ những vùng đất khác nhau, với những ngành nghề, vị trí công tác khác nhau, nhưng ở họ có một điểm chung, đó là nhiệt huyết với phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó, có những người thuộc nhóm máu hiếm đã tích cực tham gia hiến máu và vận động hàng trăm người cùng tham gia hiến máu. 

Anh Hoàng Văn Thường, Công an viên xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết: "Tôi thường xuyên và liên tục hiến máu tình nguyện, có những năm hiến 2 hoặc 3 lần, tôi cảm thấy sức khỏe bình thường và tinh thần vô cùng sảng khoái bởi vì mỗi lần hiến máu cảm giác như mình làm thêm được 1 việc có ý nghĩa cho cuộc sống."

Cũng vào dịp Ngày Quốc tế người hiến máu năm nay, chương trình vận động hiến máu Hành trình đỏ lần thứ 7 sẽ bắt đầu từ ngày 13/6 và kéo dài đến hết 28/7 với sự tham gia của 39 tỉnh thành phố trên cả nước.

TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: "Hành trình đỏ lần này đi 39 tỉnh thành phố, dự kiến tiếp nhận 61 nghìn đơn vị máu, để phân bổ cho các nước. không có gì hay bằng khi chúng ta cùng tổ chức trên tất cả các tỉnh thành, như vậy sự lan tỏa hiến máu sẽ rộng rãi và gần như cả nước."

Hiện nay, vẫn có hàng trăm nghìn người đang cần máu, cần những người hiến máu nhân đạo để có thêm niềm hy vọng sống. “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, 100 người được tôn vinh ngày hôm nay và hàng triệu người hiến máu tình nguyện khác đều xứng đáng được tôn vinh và được xã hội ghi nhận bởi chính trái tim nhân ái và tấm lòng nhiệt huyết của họ.

BT
Thăm dò khán giả