Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình người trên hành trình về quê

(ANTV) - Sau khi TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều công dân đã vượt chặng đường hàng nghìn km để trở về quê nhà. Trên hành trình trở về, những người con xa xứ đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ đồng bào cả nước, chính quyền các địa phương. Và trên hành trình ấy, họ còn có sự đồng hành của lực lượng Công an nhân dân.

Suốt hành trình từ Bình Dương, Đồng Nai trở về các tỉnh phía Bắc của hàng chục nghìn lao động, luôn có sự đồng hành của lực lượng công an nhân dân.

Lúc thấm mệt giữa đường trở về, họ biết mỗi điểm dừng chân đều có rất nhiều hỗ trợ kịp thời. Một suất cơm, một chai nước, 1 hộp sữa, xe được tiếp xăng, sửa chữa kịp thời, ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Nhiều câu chuyện cảm động, bất ngờ đã xuất hiện trong hành trình dài hàng nghìn km. Đó là khi những chiến sĩ công an trở thành bà đỡ bất đắc dĩ, khi lại trở thành tài xế lái xe cứu thương, và cũng có khi là sợi dây vô hình kết nối những mạnh thường quân với những mảnh đời khó khăn...

Không quản ngày đêm, không quản nhọc nhàn, mưa bão, bằng tình yêu thương và vì mệnh lệnh của trái tim... mỗi cán bộ chiến sĩ công an vẫn luôn nỗ lực để giúp hàng nghìn người dân được hồi hương an toàn.

BT
Thăm dò khán giả