Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm kiếm người trên sông củi

(ANTV) - Từ ngày 1-11 đến nay, tại địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ sạt lở đất gây thảm nạn dẫn đến 9 người chết và 13 người mất tích. Sau 4 ngày tìm kiếm, đào xới đất đá tại khu vực thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và đến nay các lực lượng đã quay sang tổ chức tìm kiếm trên mặt sông Leng. 

 

Sau lũ dữ, trên mặt hồ thuỷ điện Sông Thanh 2 và mặt sông được phủ kín bởi một lượng lớn gỗ, củi, cây rừng.  Gỗ tại đây chủ yếu là gỗ cây keo và gỗ tự nhiên theo dòng lũ từ thượng nguồn kéo đến. Từ điểm sạt lở ở thôn 1 xã Trà Leng, củi, gỗ và rác dồn ứ về gần ngã 3 sông, nơi giáp ranh với sông Tranh. Chính vì vậy, việc di chuyển bằng ca nô để tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở Trà Leng đang gặp khó khăn.

Càng tiến sâu vào bãi rác, mật độ cây, gỗ càng dày đặc. Có điểm, lượng rác và cây dày lên đến 1 mét, những người tham gia tìm kiếm có thể đi bộ trên mặt sông như đi trên mặt đất cứng.

Theo người dân địa phương, 13 người mất tích có thể đều trôi và tụ về khúc sông này. Dù phán đoán là vậy, nhưng bãi củi rác khồng lồ này quấn vào chân vịt, cản trở thuyền bè. Trong số những cán bộ tham gia tìm kiếm có nhiều người chuyên lái tàu biển. Tuy nhiên, họ phải lắc đầu khi gặp tình huống khá gay cấn trên mặt sông.

Để hỗ trợ cho quá trình tìm kiếm, hàng chục người dân địa phương cách xã Trà Leng 50km đã được lực lượng công an huy động tham gia cùng với tinh thần cố gắng tìm kiếm người mất tích trong thời gian sớm nhất mặc dù điều kiện địa hình sông nước làm cho việc di chuyển của ca nô, các thuyền tìm kiếm gặp trục trặc.

Trong những ngày tìm kiếm, có khi bát cơm chan đầy nước mưa, nhưng tình nghĩa đồng bào mặn mòi, những người lính cùng lực lượng công an, quân đội và người dân vẫn chung sức tìm kiếm thi thể 13 người mất tích còn lại. Mưa lớn, dòng sông hiền hòa trở thành những dòng sông dữ.

BT
Thăm dò khán giả