Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 5, 22/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng phèng la gọi sự đồng lòng thôn xóm

(ANTV) - Chỉ cần nghe tiếng phèng la-một loại nhạc khí gõ  vang lên, người dân trong  thôn xóm  sẽ ngay lập tức có mặt  để cùng nhau giải quyết những vấn đề chung, bất kể già trẻ, trai gái. Đó là nguyên tắc, là lối sống, là nét văn hóa  được hình thành dựa trên sự đoàn kết cộng đồng đã có từ rất xưa của những người dân tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những ngày này, khi mà vùng quê chịu ảnh hưởng do tình hình mưa bão, những người dân xã Phú Thuận đã gõ phèng la kêu gọi sự chung sức đồng lòng của thôn xóm để cùng nhau khắc phục hậu quả. Hãy cùng lắng nghe những âm thanh đặc biệt ấy trong tiểu mục sống đẹp ngay sau đây.

Mưa bão đã làm tuyến bờ biển tại địa bàn xã Phú Thuận bị sạt lở, nếu không tiến hành ngay các giải pháp để gia cố thì tình trạng xâm thực sẽ ăn sâu vào đất liền, gây hậu quả nghiêm trọng

Ngay sau khi chính quyền xã thông báo kêu gọi  nhân dân cùng tham gia với các lực lượng triển khai gia cố tuyến bờ biển, người dân đã chủ động đánh phèng la để tập hợp các hộ dân.

Tất cả các gia đình đều có người tham gia, bất kể trai gái, già trẻ.

Chính quyền xã Phú Thuận cho biết, đã có hơn 1 ngàn lượt người dân tham gia, hơn 20 ngàn bao cát và một khối lượng lớn đá được tập kết để gia cố bờ biển. Kết quả nhanh chóng chỉ sau vài ngày triển khai, không gì khác đó là kết quả của việc huy động được sức dân.

Nét văn hóa đẹp này của người dân xã Phú Thuận được hình thành không đơn thuần do thói quen có từ rất xưa, mà cội nguồn, nó xuất phát từ tinh thần cố kết cộng đồng, nương tựa , hỗ trợ  để cùng nhau vượt qua khó khăn, đó chính là truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam...Những ngày này khi người dân đang đối mặt với thiên tai mưa lũ, tinh thần ấy tỏa sáng hơn bao giờ hết.

BT
Thăm dò khán giả