Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi súng kíp, lựu đạn, quả nổ trưng bày tại quán bia

(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành thu hồi một số vũ khí, công cụ hỗ trợ gồm súng kíp, lựu đạn, quả nổ, đao kiếm tại một quán bia trên địa bàn xã Thụy Vân, TP Việt Trì.

 

Hồi 15h15 ngày 18/5, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh bia, nước giải khát Thành Trung, do ông Đỗ Xuân Thành, ở xóm Nội, xã Thụy Vân, TP Việt Trì là chủ cơ sở.

Tại đây, cơ quan Công an phát hiện gia đình ông Thành đang lưu giữ 2 khẩu súng kíp, 2 đao, 1 kiếm, 1 quả lựu đạn và 1 quả nổ.

Qua kiểm tra, cơ quan Công an xác định, số vũ khí và công cụ hỗ trợ này đều đã cũ hỏng, không thể sử dụng được, ông Thành dùng để trưng bày. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản, thu hồi số vũ khí, công cụ hỗ trợ nêu trên và bàn giao cho Công an thành phố Việt Trì củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Hải Phòng: Đấu tranh tội phạm mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng, súng tự chế

 

Từ đầu năm đến nay, tỷ lệ các vụ phạm pháp hình sự liên quan vũ khí quân dụng, vũ khí có tác dụng tương tự vũ khí quân dụng, vẫn xuất hiện dù trong thời gian cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid 19, nhất là các thành phố lớn như Hải Phòng. Và vừa mới đây, Hải Phòng đã xảy ra liên tiếp hai vụ án sử dụng vụ khí quân dụng, vũ khí tự chế để gây án, giải quyết mâu thuẫn. 

Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng đã mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, xử lý mạnh với loại tội phạm mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng, vũ khí có tác dụng tương tự vũ khí quân dụng.

Ngày 01/03, Tổ tuần tra của Phòng CSHS CATP Hải Phòng bắt quả tang đối tượng Trương Công Sơn, tàng trữ một khẩu súng dạng colt và 20 viên đạn, đối tượng khai nhận mua súng qua mạng xã hội để phòng thân.

Ngày 05/04, Phòng CSHS phối hợp với Công an phường Lạch Tray, TP Hải Phòng, phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Tứ, SN 1982 về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và ma túy, tang vật thu giữ gồm một khẩu súng côn xoay và 12,73g ma túy tổng hợp.

Đây là 2 trong 8 vụ tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng, vũ khí tác dụng tương tự vũ khí quân dụng được Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hải Phòng triệt phá từ đầu năm đến nay.

Theo phòng CSHS , các loại vũ khí quân dụng, vũ khí có tác dụng tương tự vũ khí quân dụng có rất nhiều nguồn thẩm lậu vào thành phố Hải Phòng, chủ yếu đến từ vùng biên, đặc biệt cửa khẩu Móng Cái, khu vực Lạng Sơn. Ngoài ra, vẫn còn một số hộ dân lưu giữ lại những vũ khí từ thời chiến tranh, đây là nguồn mà các đối tượng lợi dụng để mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng.

Bên cạnh các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân, về cái tác hại vũ khí quân dụng và các vũ khí có tính năng tác dụng tương tự vũ khí quân dụng, để người dân nâng cao cảnh giác, phát hiện và giao nộp vũ khí, VLN, công cụ hỗ trợ. Đặc biệt, báo tin khi phát hiện nhóm đối tượng, đối tượng diện nghi vấn đến cơ quan chức năng.

Loại tội phạm tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng, vũ khí có tác dụng tương tự vũ khí quân dụng, trên địa bàn TP Hải Phòng cũng như toàn quốc vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Loại tội phạm này là một trong những nguyên nhân tiếp tay cho các đối tượng có hành vi sử dụng vũ khí quân dụng gây rối ANTT. Chính vì vây, việc đấu tranh mạnh với loại tội phạm này sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tránh trọng án xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả