Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 3, 16/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh niên vùng biên nói không với ma túy

(ANTV) - Theo lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội ngày càng tinh vi. Hiện nay đã xuất hiện nhiều loại ma túy mới dưới nhiều dạng thức khác nhau, rất khó phát hiện. Thực tế này đặt ra rất nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh và phòng ngừa. Tại huyện biên giới Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh, dù không có thanh thiếu niên nghiện ma túy, nhưng chưa lúc nào lực lượng công an chủ quan lơ là, ngược lại, các anh luôn chủ động nêu cao tinh thần cảnh giác, đẩy mạnh tuyên truyền cho đối tượng thanh thiếu niên trước hiểm họa này.

Bằng những bài giảng trực quan, Công an huyện Bình Liêu – tỉnh Quảng Ninh đã giúp các em học sinh trên địa bàn nhận biết và biện pháp phòng chống các loại ma túy, qua đó tác động tích cực đến nhận thức của các em, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả đối với tệ nạn ma túy ngay trong học đường.

Không chỉ tuyên truyền tại trường học, công an huyện Bình Liêu còn tới tận khu dân cư, các hộ gia đình để tuyên truyền…

Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng công an huyện Bình Liêu đã triển khai tăng cường tuyên truyền về phòng chống ma túy trên 1750 lượt thanh thiếu niên.

Nhờ sự  phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và lực lượng công an, trên địa bàn huyện Bình Liêu đến nay không có thanh thiếu niên nghiện ma túy.

Bình Liêu là huyện miền núi biên giới của tỉnh Quảng Ninh , với 97% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Với 5 xã và 1 thị trấn có đường biên giới giáp Trung Quốc nên cũng tiềm ẩn những nguy cơ của tệ nạn ma túy.

Do vậy, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, của thanh thiếu niên trong ngăn chặn, phòng ngừa tệ nạn này sẽ là một bước đi hiệu quả trong xây dựng địa bàn Bình Liêu an toàn, “nói không với ma túy”.

BT
Thăm dò khán giả