Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết bình yên nơi địa đầu Tổ quốc

(ANTV) - Trong những ngày Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, cảm nhận chung của mỗi người dân nơi địa đầu Tổ quốc là sự bình yên, an toàn đến với mọi gia đình. Các lực lượng của Công an Hà Giang đang quyết liệt thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo An ninh trật tự địa bàn.

Xã Tân Quang (huyện Bắc Quang), tỉnh Hà Giang. Những năm trước đây được biết đến là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, nhất là vào những ngày Tết nguyên đán, tình trạng đốt pháo nổ diễn biến phức tạp và khó kiểm soát, tuy nhiên, Tết Tân Sửu năm nay, hiện tượng này đã được xử lý và kiểm soát triệt để, mọi hoạt động vui tết, đón xuân diễn ra an toàn tuyệt đối.

Mặc dù đang trong những ngày Tết, những cán bộ Công an xã vẫn miệt mài với công tác bám nắm địa bàn, tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các quy định pháp luật, nhất là Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, từ đó ý thức của người dân được nâng lên.

Bắc Quang là huyện động lực của tỉnh Hà Giang về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Do đó, trách nhiệm đảm bảo ANTT cũng được đặt lên hàng đầu trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Lực lượng Công an huyện Bắc Quang đã triển khai công tác đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo nổ. Tính đến ngày mùng 2 tết, Công an huyện Bắc Quang đã lập biên bản xử lý 4 hộ gia đình và 3 đối tượng có hành vi đốt pháo nổ trong đêm giao thừa.

Công an huyện đã phối hợp lực lượng CSCĐ, CS PCCC, CA tỉnh và phối hợp lực lượng huy động lực lượng quân sự từ cấp huyện đến cấp xã thị trấn để thực hiện công tác tuần tra kiểm soát khép kín, kịp thời ngăn chặn các trường hợp có biểu hiện đốt pháo trái phép trên địa bàn.

Những ngày Tết nguyên đán nơi địa đầu tổ quốc đang dần trôi qua trong bình an. Ngoài sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng, thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mình, đặc biệt là chấp hành tốt các quy định của pháp luật về pháo, để mỗi người, mỗi nhà đón xuân bình yên, an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả