Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền về sử dụng pháo hoa

(ANTV) - Trước tình trạng vận chuyển, mua bán, sử dụng pháo, vật liệu nổ trái phép đang ngày càng gia tăng, nhất là tại các địa bàn trọng điểm như khu vực trung tâm bến xe, nhà ga. Những ngày này, lực lượng công an trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp từ tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân đến xử lý nghiêm nếu phát hiện trường hợp vi phạm pháp luật về pháo theo Nghị định 137.

 

Nhà ga, bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng những ngày cận Tết, có hàng nghìn lượt vận chuyển hàng hóa, hành khách. Tại đây, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH được bố trí luân phiên, tăng cường tuyên truyền nội dung của Nghị định 137 đến từng tài xế và thực hiện ký cam kết với các đơn vị kinh doanh vận tải, tuyệt đối không tiếp tay vận chuyển pháo trái phép. Đây cũng được xem là một kênh thông tin hiệu quả trong việc phát hiện, tố giác các trường hợp hành khách có dấu hiệu cất giấu, tàng trữ pháo.

Một vấn đề nổi lên hiện nay là nhiều đối tượng đã cố tình xuyên tạc Nghị định 137 khiến người dân đang có sự nhầm lẫn giữa pháo hoa và pháo nổ. Theo Nghị định 137, người dân được phép sử dụng pháo hoa là loại pháo chỉ tạo ra hiệu ứng ánh sáng, màu sắc trong không gian. Bên cạnh đó, người dân cũng cần tìm hiểu, nâng cao kiến thức về pháo để tránh vi phạm pháp luật.

Ngoài hướng dẫn phân biệt cũng như giải thích đến từng địa bàn dân cư về các quy định ANTT liên quan đến sử dụng pháo hoa, ở thời điểm này, lực lượng công an còn đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tăng cường tuần tra, rà soát từng đối tượng có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật về pháo để có biện pháp đấu tranh hiệu quả.

Thăm dò khán giả