Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo giao thông mùa mưa lũ tại miền núi

(ANTV) - Dù mới chỉ đầu mùa thôi, thế nhưng mưa lũ, sạt lở đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trong đó có những ảnh hưởng về giao thông. Tại nhiều tỉnh miền núi từ đầu mùa mưa đến nay đã có nhiều tuyến đường bị sạt lở, gây chia cắt, ùn tắc giao thông, thậm chí gây thiệt mạng tính mạng con người. Các địa phương đang nỗ lực để đảm bảo an toàn giao thông.

 

Sau 1 trận mưa, tại tuyến đường quốc lộ 34 đi qua tỉnh Cao Bằng có hàng chục điểm sạt lở. Và những điểm này sẽ còn tiếp tục sạt lớn hơn nữa khi có thêm 1 - 2 trận mưa, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về giao thông. Từ đầu năm 2019 đến nay do có nhiều trận mưa lớn kéo dài cộng với cấp đường thấp - chủ yếu là cấp V miền núi, nên hầu hết các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng bị sạt lở ở mức độ khác nhau và hỏng nền đường, rãnh thoát nước.

Bên cạnh đó, các tuyến đường chủ yếu là nhiều đèo, dốc, ta luy và đi qua các khu vực có địa hình, địa chất phức tạp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn các tuyến giao thông luôn được lực lượng cảnh sát giao thông, ngành giao thông vận tải và các địa phương trong tỉnh chú trọng và đưa ra nhiều phương án để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc.

Cao Bằng có gần 1000km đường tỉnh lộ và quốc lộ. Với sự chuẩn bị và các phương án dự phòng của  lực lượng Cảnh sát giao thông, ngành Giao thông vận tải và các địa phương hy vọng, những tuyến đường trên địa bàn tỉnh sẽ đảm bảo thông suốt, an toàn, giảm tối đa thiệt hại, ách tắc khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo thêm, do mưa lũ còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, các phương tiện khi tham gia giao thông lưu ý chậm lại, quan sát kỹ khi di chuyển, nhường đường cho các phương tiện đến điểm sạt lở trước và thông tin cho lực lượng chức năng về các vấn đề sạt lở để nắm bắt thông tin tránh những trường hợp xấu xảy ra...

Thăm dò khán giả