Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 28/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn chồng tai nạn do hiếu kỳ

(ANTV) - Mỗi khi xảy ra những vụ việc nghiêm trọng như cháy nhà, chết người hay tai nạn giao thông, nhiều người dân hiếu kỳ, tò mò, thậm chí là tìm đủ mọi cách để được chứng kiến tận mắt sự việc.

Ngỡ rằng việc “hóng” như vậy là vô hại thì điển hình tại Hải Dương vừa qua, một vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của những con người đứng tại hiện trường vụ tai nạn đã xảy ra trước đó. Cụ thể, các nạn nhân đều là người dân sinh sống quanh khu vực, đang đứng chờ qua đường và xem vụ tai nạn khác khác thì bị xe tải 8 tấn chở nước đâm vào rồi lật ngang dẫn đến tử vong.

Sự việc thu hút rất nhiều ý kiến của người dân xung quanh câu hỏi: Khi tai nạn chồng tai nạn xảy ra do tính hiếu kỳ, trách nhiệm thuộc về chính những nạn nhân hay về phía cơ quan chức năng.

Trước những vụ tai nạn thương tâm như vậy xảy ra, nhiều chuyên gia giao thông cho rằng cần xây dựng những trạm sơ cứu tại các địa phương để giải quyết kịp thời hiện trường các vụ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, cần phổ biến và hướng dẫn cho người dân về những tổ cứu hộ, cứu nạn ở các tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt tuyên truyền người dân có ý thức không tập trung tại hiện trường tai nạn.

Trong lúc chờ những trạm sơ cứu được xây dựng và đi vào thực tiễn, hay tổ chức những lực lượng ứng phó cứu hộ nhanh thì giải pháp trước mắt đó là giáo dục, tuyên truyền, thay đổi nhận thức của người dân.

Bên cạnh đó, cần có quy định xử phạt cụ thể đối với những hành vi tập trung tại các điểm gây nguy hiểm như hỏa hoạn, tai nạn giao thông để việc quản lý của các cơ quan chức năng tại các hiện trường tai nạn giao thông giảm thiểu khó khăn trong khi ý thức của người dân chưa tự giác, còn xem nhẹ các tình huống gặp phải tai nạn trên đường gây tai nạn liên tiếp bởi chính tính hiếu kỳ không đáng có. 

BT
Thăm dò khán giả