Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sốt xuất huyết tăng mạnh, đã có 7 ca tử vong

(ANTV) - Theo Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, trong 7 tháng đầu năm 2019 toàn thành phố ghi nhận hơn 31.000 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 160% so với cùng kỳ năm 2018. Trong 7 tháng qua tại thành phố có 7 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, trong đó có 5 người lớn và 2 trẻ em.

Dự báo tình hình bệnh sốt xuất huyết có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân tích cực phối hợp với ngành y tế tham gia diệt lăng quăng, loại bỏ và lật úp các vật chứa nước dư thừa nhằm kéo giảm nguy cơ mắc sốt xuất huyết cho bản thân và cộng đồng với phương châm “Cuối tuần không lăng quăng, cả tuần không có muỗi”.

Hà Nội yêu cầu các trường siết quy trình đưa đón học sinh 

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì thực hiện nghiêm túc các quy định bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong trường học.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các trường có tổ chức đưa đón học sinh cần chỉ đạo về nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ (điểm đón) và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao cho gia đình, đảm bảo chặt chẽ, rõ trách nhiệm.  Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường có dịch vụ đưa đón học sinh rà soát, xây dựng quy trình, quy định rõ điều kiện, trách nhiệm, nghĩa vụ của từng thành viên tham gia, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ suốt quá trình từ khi tiếp nhận, đưa đến trường, đón về và bàn giao cho gia đình. 

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục trên địa bàn có hợp đồng ôtô đưa, đón học sinh, phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Xe cần đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn. Lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. 

 

BT
Thăm dò khán giả