Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Shipper xanh hỗ trợ người dân mùa dịch

(ANTV) - Trước tình cảnh nhiều người dân trên địa bàn Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nhất là hộ nghèo, người khuyết tật, học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 không việc làm, cuộc sống bấp bênh, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã thành lập đội hình “Shiper xanh”.

Những ngày qua, trên các tuyến đường, ngõ hẻm của Thành phố Buôn Ma Thuột không khó bắt gặp hình ảnh những “shiper xanh”. Họ là những đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Buôn Ma Thuột đi trao quà là nhu yếu cho các hộ gia đình khó khăn, người khuyết tật, học sinh sinh viên đang ở trọ trên địa bàn.

Mặc dù công việc vất vả, phải di chuyển liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng họ vẫn mong muốn góp một phần sức trẻ cho công tác phòng, chống dịch.

Trước khi phải nghỉ do dịch bệnh, bà Hà Thị Thanh Tâm làm nghề bán vé số, còn chồng đi nhặt ve chai. Cả gia đình phải đi ở trọ, cuộc sống bấp bênh, thiếu trước hụt sau. Trong lúc thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội, cả hai vợ chồng đều không có việc làm nên cuộc sống rất khó khăn.

Phần quà mà đội shiper xanh trao tặng trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần giúp gia đình bà vượt qua những lúc khốn khó.

Em Sùng A Thái, dân tộc Mông, nhà ở tỉnh Yên Bái vào Đắk Lắk thuê phòng trọ ở phường Tân Tiến để ôn thi đại học cũng không giấu được niềm vui khi nhận được phần quà là các nhu yếu mà đội Shiper xanh trao tặng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, để có tiền ăn học em phải bươn chải đủ nghề. Tuy nhiên, khi thành phố giãn cách xã hội để phòng chống dịch, em không có việc làm, cuộc sống vì thế cũng bữa đói bữa no.

Xuất phát từ thực tế còn nhiều người trên địa bàn thành phố đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của  đại dịch covid 19, Thành đoàn Buôn Ma Thuột đã quyết định thành lập đội hình “Shipper xanh” để hỗ trợ người dân.

Đội hình “gồm 10 thành viên, là những đoàn viên, thanh niên công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, thông thạo địa bàn và được xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19.

Các thành viên trong đội có nhiệm vụ phối hợp các tổ chức đoàn thể ở địa phương rà soát, lên danh sách số người cần hỗ trợ; thông qua mạng xã hội đội sẽ vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ. Số lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu sau khi nhận được, đội sẽ chia từng phần, trao tận tay người dân. Đến nay đã có hơn 100 phần quà được trao  tặng trị giá trên 150 triệu đồng.

Ngoài giúp đỡ các đối tượng khó khăn, người khuyết tật, học sinh sinh viên, đội hình shiper xanh thành đoàn Buôn Ma Thuột còn hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ các nhà hoả tâm đến nơi tập kết; vận chuyển thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch và hỗ trợ đưa người đi cấp cứu đối với các trường hợp khẩn cấp….Những việc làm của đội đã tạo sự lan tỏa, nhân lên những hành động đẹp, góp phần cùng các cấp chính quyền và Nhân dân chung tay vượt qua đại dịch.

BT
Thăm dò khán giả