Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẻ chia với bà con vùng sạt lở núi huyện Phước Sơn

(ANTV) - Ngay sau khi đường giao thông đến các xã Phước Thành, Phước Lộc, của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam được thông tuyến sau nhiều ngày bị chia cắt, cô lập, chia sẻ với đau thương, mất mát của bà con nơi đây, đoàn Báo Công an nhân dân phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp vào các xã nói trên, trao tặng quà nhằm động viên, hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả bão, lũ, ổn định cuộc sống.

 

Tuyến đường vào xã Phước Lộc, mặc dù cơ bản đã thông suốt nhưng để đến với bà con nhân dân, đoàn công tác phải mất gần 01 giờ đồng hồ đi xe máy, vượt qua nhiều đoạn đường sạt lở nghiêm trọng mới đến được với bà con nhân dân xã Phước Lộc. Địa phương bị cô lập nhiều ngày và chịu thiệt hại nặng nề cả người và tài sản. Nhiều bà con mất người thân, có gia đình mất cả 2 đứa con.

Tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, đoàn công tác của Báo Công an nhân dân cùng Công an tỉnh Quảng Nam và các nhà hảo tâm đã trao 40 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình thiệt hại về nhà cửa do thiên tai, mưa bão. Đối với 12 hộ gia đình có 13 người thân bị tử vong, mất tích do lũ quét, sạt lở núi trên địa bàn xã, đoàn đã trao tặng 11 hộ 6 triệu đồng và 01 hộ gia đình 10 triệu đồng.

Trước đó, chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đoàn công tác đã trao 105 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng. Đồng thời, đoàn cũng trao hỗ trợ một phần kinh phí cho cán bộ chiến sĩ Công an huyện Phước Sơn trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng chống thiên tai và giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Trong thiên tai lũ dữ, hình ảnh người chiến sĩ công an cùng với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng dầm mình trong mưa bão, sạt lở, cứu dân, di dời dân đến nơi an toàn, tham gia gùi cõng gạo về đảm bảo cái ăn cho bà con… Và sau mưa bão, kịp thời đồng hành, sát cánh cùng chính quyền địa phương, người dân để từng bước giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống là những hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an nhân dân với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Thăm dò khán giả