Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:25, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắp đến hạn cuối sang tên đổi chủ phương tiện không cần tìm chủ cũ

(ANTV) - Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân sang tên đổi chủ phương tiện, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 58 quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo Thông tư này, người dân tiếp tục được đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ mà thiếu, hoặc mất giấy tờ chuyển quyền sở hữu. Người dân cần tận dụng cơ hội này để chuyển đổi phương tiện hợp pháp khi mà thông tư 58 này sẽ hết hiệu lực trong năm nay.

Ngại làm các thủ tục hành chính sợ mất thêm chi phí. Đó là tâm lý của rất nhiều người sử dụng xe máy. Và để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện sang tên đổi chủ đúng theo quy định của pháp luật. Bộ công an đã ban hành thông tư 58, qua đó tối giản các bước thủ tục và tạo điều kiện tối đa cho người dân có thể chuyển đổi chủ cho phương tiện. Trong đó, việc không cần tìm đến chủ cũ phương tiện là điều kiện thuận lợi nhất cho người dân theo như quy định của Thông tư này.

Hiện nay người có nhu cầu sang tên đổi chủ chỉ cần có giấy tờ của chủ xe, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe, đăng ký xe và trong 30 ngày không xảy ra tranh chấp khiếu kiện. Cơ quan đăng ký sẽ cấp giấy thu hồi đăng ký và biển số. Sau khi hoàn tất các giấy tờ lệ phí trước bạ theo như quy định của pháp luật. Cơ quan Công an sẽ kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ và cấp mới đăng ký, biển số.

Đây là thủ tục sang tên đổi chủ hợp pháp tối giản nhất có thể, người dân cần tranh thủ thời gian này để sang tên phương tiện. Hết năm nay, thông tư 58 này sẽ hết hiệu lực và việc sang tên đổi chủ phương tiện sẽ khó khăn hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả