Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt chống tội phạm vùng biên giới biển

(ANTV) - Đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới biển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi thực hiện xuyên suốt. Từng ngày, từng giờ, những chiến sĩ biên phòng ở khu vực biên giới biển luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, quyết liệt đấu tranh trong phòng chống các loại tội phạm. 

Những ca tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển của Đồn biên phòng Bình Đông được duy trì mỗi ngày.

Các loại tội phạm về mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, xăng dầu không có nguồn gốc, hóa đơn; mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy liên tục được các chiến sĩ Đồn biên phòng Bình Đông triệt xóa.

Chỉ riêng trong năm 2018, Đồn Biên phòng Bình Đông đã phát hiện, triệt phá 11 vụ với 19 đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến buôn lậu xăng dầu trên biển; vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, sử dụng ma túy trái phép.

Trước những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm trên khu vực biên giới biển, trong thời gian qua, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã chủ động chỉ đạo cho các đồn, trạm khu vực ven biển phối hợp với công an và các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và đấu tranh, ngăn ngừa các loại tội phạm phát sinh.

Trong thời gian qua, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi xây dựng hàng chục kế hoạch nghiệp vụ, kế hoạch cao điểm đột xuất tấn công tội phạm ma túy và các loại tội phạm khác. Xác lập các chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, vật liệu nổ. Đặc biệt, đã thu giữ gần 5.000kg vật liệu nổ; kịp thời phát hiện, bắt giữ giữ hàng nghìn lít xăng, dầu không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý tang vật vi phạm thu hồi nộp ngân sách Nhà nước hàng chục tỉ đồng.

Những chiến công thầm lặng của các chiến sĩ Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, gian lận thương mại đã mang lại môi trường bình yên cho nhân dân và doanh nghiệp ở khu vực biên giới biển, góp phần to lớn trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thế và lực trong đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khu vực biên giới biển hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trên địa bàn Quảng Ngãi./.

 

BT
Thăm dò khán giả