Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi siết chặt người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(ANTV) -Xác định người nước ngoài nhập cảnh trái phép và không khai báo tạm trú  là mối nguy hại khôn lường đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực đấu tranh, ngăn chặn, xử lý tình trạng này.

 

Thời điểm dịch Covid-19, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 09 điểm có người nước ngoài lưu trú trên địa bàn tỉnh. Quá trình kiểm tra đã phát hiện 02 doanh nghiệp có hành vi cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không thực hiện trách nhiệm khai báo tạm trú. Ngoài ra phát hiện một số người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn cách ly.
 
Trung tá  Trần Hoàng Việt, Đội trưởng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, quá trình rà soát, đã phát hiện 02 người nước ngoài (quốc tịch Lào) có hành vi vi phạm “Qua lại biên giới mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh” và “từ chối hoặc trốn tránh thực hiện các biện pháp cách ly y tế”.  
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, với phương châm chặt chẽ, toàn diện và thiết thực, ngoài công tác kiểm tra, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh kết hợp hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện các biện pháp cần thiết để vừa đảm bảo việc quản lý người nước ngoài cư trú đúng quy định pháp luật, vừa đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trong việc ngăn chặn Covid-19 từ người nước ngoài.
 
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan quyết liệt trong rà soát nhằm phát hiện, xử lý người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên địa bàn; quản lý chặt chẽ người nước ngoài đến làm việc, học tập lưu trú tại địa phương, nhất là số làm việc tại các công trường, xí nghiệp, ký túc xá trường học, khách sạn, nhà nghỉ.
 
Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 1.000 người nước ngoài đang cư trú, tập trung tại các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, với thành phần quốc tịch đa dạng nên công tác quản lý gặp không ít khó khăn. Trong thời gian đến, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý người nước ngoài, nhất là công tác phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, vừa đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân./.
Thăm dò khán giả