Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 5, 29/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Thêm vụ sạt lở núi, 11 người mất tích

(ANTV) - Vào tối ngày 28/10, cũng tại tỉnh Quảng Nam này lại có thêm một vụ sạt lở núi ở huyện miền núi Phước Sơn, khiến 11 người mất tích, hiện việc tiếp cận hiện trường tại khu vực lở núi hết sức khó khăn.

Theo ông Lưu Huyền Thoại - chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam cho biết, vụ sạt lở trên xảy ra lúc 15h chiều qua (28-10), tuy nhiên do đường sá bị vùi lấp và mất liên lạc nên sáng nay cán bộ thôn mới báo được cho chính quyền. 

Đến sáng nay, với sự nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương, đã tìm thấy 3 thi thể. Hiện tại, chính quyền huyện Phước Sơn đã dẫn đoàn cứu hộ tìm mọi cách tiếp cận hiện trường nhưng hết sức khó khăn.

Tại xã Phước Lộc, ông Lê Xuân Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Năng Lượng Agrita Quảng Nam cho biết, hiện có 200 công nhân, kỹ sư của công ty đang thi công nhà máy thủy điện Đăk Mi 2  (xã Phước Lộc) đang mắc kẹt ở 5 điểm trên chiều dài khoảng 10km.

Trước đó trong quá trình dựng láng trại thi công ở các điểm hồ đập của công trình thì xảy ra cơn lũ quá khủng khiếp dẫn đến sạt lở rất nghiêm trọng khiến tất cả mọi người mất liên lạc với nhau. Theo ông Tuấn thì khả năng lương thực dự trữ ở các điểm mà công nhân đang mắc kẹt chỉ đủ ""nấu cháo cho ăn trong vòng 2 ngày tới". Giờ mọi người đang ở xã Phước Công nhưng không thể nào di chuyển vào được vì sạt lở quá nặng.

Được biết, xã Phước Lộc cách trung tâm H.Phước Sơn khoảng 50 km. Thôn 3 cách trung tâm xã khoảng 15 km. Tuy nhiên, do sạt lở nghiêm trọng nên việc tiếp cận cực kỳ khó khăn.

Hiện lực lượng cứu nạn của huyện đang cơ động vào hiện trường. Tuy nhiên, sớm nhất đến 17 giờ chiều nay (29/10), mới có thể vào đến hiện trường do đường sá sạt lở nghiêm trọng.

BT
Thăm dò khán giả