Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý cư trú, xử lý đăng tin giả về dịch nCoV

(ANTV) - Trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai các phiện pháp phòng chống, khống chế dịch bệnh.

Lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, nhất là chú trọng công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tập trung rà soát, lên danh sách những người mang quốc tịch Trung Quốc đến Việt Nam, người Việt Nam từ Trung Quốc trở về từ khi khởi phát dịch bệnh nCoV hiện đang cư trú, hoạt động trên địa bàn.

Công an tỉnh cùng các đoàn công tác của tỉnh kiểm tra thực tế việc cách ly để phòng chống virus Corona tại Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 (Bệnh viện Đa khoa Dung Quất cũ).
 
Ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, dự kiến có khoảng 130 người Việt Nam từ Trung Quốc về cần phải cách ly, điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cách ly 14 ngày trước khi trở về địa phương.
 
Bên cạnh công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh, Công an các đơn vị, địa phương chủ động điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc che giấu hoặc đưa tin sai sự thật về dịch bệnh nCoV nhằm gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp lợi dụng trang mạng xã hội tung tin thất thiệt về virus corona. Các đối tượng vi phạm đã gỡ bài và hối lỗi hành vi của mình. 
 
Trước tình hình một số tổ chức, cá nhân lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, bán khẩu trang, thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch với giá cao, Công an các địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện đấu tranh xử lý. Công an huyện Đức Phổ phát hiện tại hộ kinh doanh quán ăn của bà ở thôn Hoà Thạnh, xã Phổ Hoà, huyện Đức Phổ đang trữ trên 3.800 khẩu trang để bán lại kiếm lời
 
Thời gian tới, theo chức năng, nhiệm vụ, Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các cấp, ngành chức năng, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, khống chế nCoV, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
 
Quảng Bình - Tiêu độc khử trùng, phun hóa chất chống dịch corona tại các nhà nghỉ, khách sạn

Nhằm chủ động phòng chống dịch Corona, trong mấy ngày qua, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp triển khái các biện pháp, hạn chế tối đa sự xâm nhập, lây lan dịch vào địa bàn.

Tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, lực lượng y tế Quảng Bình đã tiến hành phun hàng ngàn lít Cloramin B để tiêu độc khử trùng, tẩy uế môi trường; phun hàng trăm lít hóa chất để diệt ruồi, muỗi, côn trùng và các tác nhân gân bệnh khác. Cũng trong dịp này, Bệnh xá Công an tỉnh đã tiến hành phu hóa chất, tiêu độc khử trùng các các trụ sở cơ quan làm việc của lực lượng công an và các khu dân cư lân cận trong vùng đóng quân.
BT
Thăm dò khán giả