Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:17, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phước Sơn bình yên trên những bản làng

(ANTV) -Tại huyện Phước Sơn, sau hơn một năm thực hiện việc điều động, bố trí lực lượng công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, bước đầu đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự đem lại sự an tâm cho cấp ủy, chính quyền và đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương. 

 
Sau thị trấn Khâm Đức, thì Phước Hiệp là địa phương có dân số đông nhất so với 10 xã còn lại của huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam. Vì vậy, việc hoàn chỉnh thu thập thông tin dân cư, để phục vụ cho dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia của Bộ công an, là một khối lượng công việc khá lớn với lực lượng công an xã. Trước thực tế đó, để vừa đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, vừa hoàn thành việc thu thập dữ liệu theo đúng tiến độ, công an xã Phước Hiệp đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.
 
 Thiếu tá Trần Công Thịnh, Trưởng Công an xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, chúng tôi thay phiên nhau làm, làm cả ngoài giờ hành chính, kể cả thứ 7, Chủ nhật, tăng cường động viên anh em để hoàn thành tiến độ mà Bộ Công an cũng như công an tỉnh đề ra, phấn đấu trước ngày 1/4 sẽ hoàn thành việc đánh số và làm sạch cơ sở thông tin của công dân, phục vụ cho việc cập nhật của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
 
Lực lượng công an chính quy tại Phước Hiệp tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương ra nghị quyết chuyên đề về đảm bảo an ninh trật tự; tranh thủ những già làng người có uy tín để tuyên truyền thay đổi nhận thức của người dân về chấp hành pháp luật, đồng thời lực lượng công an chính quy phát huy tốt chuyên môn, nghiệp vụ trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Nhờ đó, sau hơn một năm công an chính quy về xã, người dân tại Phước Hiệp yên tâm và không còn lo lắng về việc mất an ninh trật tự như trước kia.
 
Ông Lê Quảng Đông, Thôn 2, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, có công an chính quy thì giải quyết bớt một việc khó khăn của nhân dân, nhất là tranh chấp đất đai rồi tệ nạn xã hội như ma túy, các đồng chí công an đã ngày đêm đi sâu, sát; bản thân tôi thấy cũng đáng mừng, đúng là công an của nhân dân. Sắp tới tôi sẽ phối hợp với công an tuyên truyền cho nhân dân hiểu về pháp luật, hiểu về đường lối, chủ trương của Đảng, để truyền tải, để nhân dân ổn định đời sống tinh thần, vật chất.
 
Không riêng Phước Hiệp, mà hiện nay 12/12 xã, thị trấn tại huyện Phước Sơn đều đã hoàn thành việc bố trí công an chính quy về xã; Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng công an xã chính quy tại Phước Sơn đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực bám địa bàn, bám cơ sở, làm chuyển biến rõ rệt tình hình an ninh trật tự ở các địa phương. Và chính sự gần gũi, sát dân đó, đã làm cho hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân được bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở các bản làng vùng cao của huyện Phước Sơn thêm tin yêu, mến phục./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả