Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ trưởng Công an phường tận tụy vì nhân dân

(ANTV) -Từng là giáo viên của Trường Cảnh sát vũ trang, Bộ Công an, rồi làm cán bộ phong trào của Công an thành phố và nay trên cương vị mới là Trưởng Công an phường Cẩm Thạch (TP Cẩm Phả), ở vị trí nào, đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp, cấp trên và nhân dân tin yêu. Đó là Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo, một nữ chiến sĩ Công an nhiệt huyết và tận tình vì nhân dân phục vụ.

 

Xuống địa bàn, nắm bắt tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội ở từng khu phố. Đây là công việc hàng ngày của Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo, Trưởng Công an phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Hảo cùng các chiến sĩ trong đơn vị đã đi từng nhà trọ, từng khu chung cư công nhân để nhắc nhở tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.    
 
Ông Nguyễn Văn Đốc, Tổ 3, cho biết, trước kia tình hình khu phố có nhiều vấn đề nổi lên, nhưng qua sự điều hành của đồng chí trưởng Công an phường và việc gần dân, sát dân, nắm bắt toàn bộ những công việc liên quan đến việc ANTT như cờ bạc rượu chè, nghiện hút... đã chỉ đạo lực lượng công an cùng tổ dân phố trên địa bàn điều chỉnh, người dân rất phấn khởi.
 
Không chỉ xuống cơ sở nắm bắt tình hình an ninh trật tự, trong những ngày này, thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo còn trực tiếp giải đáp thắc mắc của người dân. Đồng thời, phổ biến các quy định của pháp luật về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành và nhân dân trong quá trình thực hiện.
 
Thượng úy Cao Trường Chinh, Công an phường Cẩm Thạch cho biết, đồng chí luôn sát sao và nêu cao tinh thần trách nhiệm và thực hiện tốt đẩy đủ các chương trình nhiệm vụ của Công an TP đặt ra, đồng chí luôn kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, không để xảy ra điểm nóng về ANTT trên địa bàn.
 
Trong thời điểm vừa chống dịch Covid19, vừa quyết liệt chỉ đạo các giải pháp về an ninh trước đại hội Đảng bộ cơ sở, thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo đã góp phần làm nên thành công của đại hội, mang lại niềm tin cho nhân dân về sự ổn định tình hình ANTT mỗi kỳ Đại hội và Ban chấp hành khóa mới khi công tác nhân sự đã được rà soát, thẩm tra kỹ lưỡng.
 
Trước khi nhận nhiệm vụ Trưởng công an phường Cẩm Thạch, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác, liên tục trong nhiều năm qua, đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, được nhận danh hiệu thi đua của các cấp, các ngành. Năm 2018, đồng chí Hảo được vinh danh là Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí cũng được tôn vinh danh hiệu Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015-2020. 
Thăm dò khán giả