Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch

(ANTV) - Sau khi thông báo kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã nhận được hàng trăm lượt đăng kí tham gia. 

Dù biết làm việc tại bệnh viện lúc này sẽ có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, thế nhưng với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh, các bạn tình nguyện viên đã gạt đi những lo lắng ấy để xung phong ra tuyến đầu, cùng sát cánh với các y, bác sĩ trong trận chiến với dịch bệnh Covid-19.

Là một giáo viên mầm non đang công tác tại TP Đà Nẵng, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn TP, chị Trần Mai Hoa đã quyết định ở lại Đà Nẵng thay vì về quê, hy vọng có thể góp một phần nhỏ công sức cùng mọi người chung tay chống dịch. Ngay sau khi biết được BV 199 kêu gọi tình nguyện viên, chị đã ngay lập tức đăng kí tham gia.

Công việc của chị và các tình nguyện viên tại đây là hỗ trợ việc cơm nước cho bệnh nhân, thay ga giường, giặt là, dọn vệ sinh phòng bệnh... Ti tỉ những công việc không tên mà trước đây có thể họ chưa từng làm. Nhưng đối với họ, được chọn làm tình nguyện viên hỗ trợ cho bệnh viện là một điều may mắn khi có thể góp sức cùng thành phố chống dịch dù là từ những việc nhỏ nhất.

Là nơi tiếp nhận bệnh nhân từ các bệnh viện bị phong tỏa chuyển qua cũng như những trường hợp bệnh nặng từ các bệnh viện tuyến dưới và là một trong 4 cơ sở có trách nhiệm xét nghiệm chuẩn đoán Covid-19 tại TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199 hiện tại đang quá tải, áp lực công việc là rất lớn. Vì vậy sự hỗ trợ kịp thời của các tình nguyện viên ngay lúc này là vô cùng cần thiết.

Với sự chung sức, chung lòng của tất cả mọi người hy vọng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi, để trả lại một Đà Nẵng bình yên, để các y, bác sĩ, các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch được trở về cùng gia đình.

 

Thông tin từ cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội: 14/15 trường hợp F1 của bệnh nhân 867 đã âm tính, 8 trường hợp F2 đang được điều tra khẩn cấp.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Thanh Trì khẳng định: Về trường hợp bệnh nhân ở Hải Dương khám bệnh tại Hà Nội mới phát hiện dương tính với virus Sars-CoV-2 (được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 867), kết quả đã xác minh 14 trường hợp F1, tất cả các trường hợp này đã được đưa đi cách ly.

Ngoài ra lực lượng chức năng đang cách ly 1 trường hợp nghi ngờ, chờ kết quả xét nghiệm chính thức.Huyện Thanh Trì đang khẩn trương điều tra 8 trường hợp F2 và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận trên địa bàn Hà Nội có 30 ca mắc COVID-19, trong đó 8 ca trong cộng đồng và 22 ca nhập cảnh về các khu vực cách ly tập trung. 

Hà Nội tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết, thực hiện hiếu - hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh. Thành phố cũng tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường.

Đà Nẵng tiếp nhận 80 tấn vật tư, hàng hóa phòng chống dịch Covid-19

Chiều 12/8, tại nhà ga Kim Liên (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Lữ đoàn 683, Cục vận tải, Tổng cục Hậu cần tiến hành tiếp nhận 80 tấn vật tư, hàng hóa phòng chống dịch Covid-19 cho Kho tiền phương của Bộ Y tế đặt tại trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Số vật tư y tế này bao gồm: khẩu trang y tế, khẩu trang N95 và trang phục phòng chống dịch được Bộ Y tế đề nghị Bộ Quốc phòng, Cục Vận tải, Tổng Cục Hậu cần phối hợp vận chuyển đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa.

Bộ y tế giao Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng phụ trách tiếp nhận, bảo quản và cấp phát theo yêu cầu của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, giúp các đơn vị có thể sử dụng kịp thời, đáp ứng tiêu chí 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả