Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Chủ Nhật, 12/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chiêu trò của tài xế né chốt kiểm dịch

(ANTV) - Tình trạng né chốt kiểm soát dịch bệnh đang diễn ra khá phổ biến hiện nay. Điều này cho thấy ý thức của một bộ phận người dân còn rất kém. Việc né chốt kiểm soát dịch bệnh sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Trước hết là gây ra nguy cơ xảy ra TNGT tại các điểm, tuyến giao thông mà các trường hợp này cố tình né chốt, ngoài ra còn gây ra nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

 Tại Thái Nguyên, chỉ trong 2 tuần trở lại đây, đã có gần 40 trường hợp người dân “né chốt”, xuống xe trên cao tốc, trốn khai báo y tế, bị lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên phát hiện, lập biên bản, xử lý.

Lái xe tải biển kiểm soát 99C – 164-58 đã cho người phụ nữ này xuống xe trên cao trốc nhắm chốt kiểm soát dịch, bệnh tại nút giao Sông Công.

Tổ công tác của chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh nút giao Sông Công kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi “né chốt”, yêu cầu lái xe và người đi cùng khai báo y tế, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch và yêu cầu quay trở lại điểm xuất phát.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng tại các chốt, các phương tiện khi cố tình muốn né sự kiểm soát đã dùng rất nhiều thủ đoạn đối phó điều này gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Đại úy Triệu Đình Huân, Công an Thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi phát hiện nhiều trường hợp cố tình đi qua chốt không khai báo y tế, một số để người trong cốp xe, thả người trên cao tốc. Chúng tôi cũng đã kiểm soát người trốn tránh khai báo và xử lý nghiêm. Nhiều người thiếu giấy xét nghiệm, từ vùng dịch về chúng tôi yêu cầu quay trở lại địa phương."

Trước thực trạng người dân đi từ các địa phương khác vào tỉnh Thái Nguyên tránh không đi qua chốt kiểm soát dịch, không khai báo y tế các lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường các biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên.

Công an các đơn vị, địa phương đã thành lập, triển khai 61 Tổ công tác với gần 1.800 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra kiểm soát 24/24h tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận và các khu vực hành lang đường cao tốc, đường mòn, lối mở để phát hiện các trường hợp “né chốt”, người nhập cảnh trái phép vào địa phương.

Trung tá Triệu Văn Giang, Phó trưởng Công an xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Nhiều người khi biết không đủ điều kiện vào địa phương, lái xe đã thả người để né chốt.Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi phát hiện những trường hợp né chốt đã tiến hành xử lý và tham mưu chính quyền địa phương xử phạt hành chính, yêu cầu quay đầu."

Tỉnh Thái Nguyên đã hơn 20 ngày không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nhiều hoạt động được mở cửa trở lại, trẻ em được đến trường để có được kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực của hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên ngày đêm kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến giao thông ra vào địa bàn tỉnh.

Và để tiếp tục giữ vững được thành quả này thì bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng mỗi người dân cần nêu cao ý thức, tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh. Có như vậy, chúng ta mới tiếp tục nhân lên nhiều vùng xanh an toàn trên cả nước và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả