Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm phơi lúa trên quốc lộ

(ANTV) - Những ngày này, bà con nông dân ở các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu vào vụ thu hoạch lúa Đông Xuân. Do không có chỗ phơi nên một số nông dân ở các huyện dọc theo tuyến QL1 đã chọn đường quốc lộ để phơi lúa. 

Trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn chạy qua thôn La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bà con nông dân sau khi thu hoạch đã vận chuyển lúa lên làn đường dành cho xe máy của Quốc lộ 1 để phơi. Việc phơi lúa ở tuyến đường này không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn đe dọa đến tính mạng của người dân phơi lúa hai bên đường. Tài xế Nguyễn Thiên Cư, Tp Đà Nẵng cho hay, thấy bà con phơi lúa mình cho lo sợ, rất nguy hiểm nên mình phải chủ động giảm tốc độ, tránh tai nạn.

Tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, khi đến vụ thu hoạch lúa, người dân mới mới tận dụng lòng lề đường Quốc lộ 1 để phơi lúa. Thế nhưng trên thực tế, trong những năm qua, không chỉ riêng trên địa bàn Quảng Ngãi mà ở nhiều địa phương khác đã có nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra nguyên nhân do việc phơi lúa này. Biết là vi phạm quy định của pháp luật, biết là nguy hiểm cho mình và người tham gia giao thông nhưng nhiều người vẫn chủ quan, bất chấp nguy hiểm để phơi lúa.
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an các địa phương đã triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát để nhắc nhở, chấn chỉnh tình trạng người dân phơi lúa trên các tuyến giao thông, nhất là tuyến Quốc lộ 1. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông để người dân hiểu và thực hiện.
 
Phơi lúa hay các loại nông sản khác trên Quốc lộ 1 luôn rình rập nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Do vậy, để giải quyết tình trạng này một cách triệt để, chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương cần có giải pháp giúp nông dân có sân nông sản và xử lý nghiêm hành vi cố ý vi phạm. Có như vậy, thì tình trạng phơi lúa trên Quốc lộ 1 mới không tái diễn.  
BT
Thăm dò khán giả