Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân ở ngoài ổ dịch về quê ăn Tết bình thường

(ANTV) - Người dân ở ngoài ổ dịch về quê ăn Tết bình thường. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trước nhu cầu về quê ăn Tết rất lớn của người dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã diễn biến phức tạp.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, người từ ổ dịch ở địa phương này đi đến địa phương khác buộc phải khai báo y tế, sàng lọc và theo dõi sức khỏe; còn lại những địa điểm khác được về quê bình thường.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên giải thích, ổ dịch (hay vùng dịch, điểm dịch) có thể là một cụm dân cư, khu chung cư, ngõ phố, khu phố, thôn, bản, xã hoặc rộng hơn là thành phố. Những nơi đã được chính quyền địa phương quyết định phong tỏa mới được coi là ổ dịch.

Cụ thể, TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương); sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh); 11 khu vực ở Hà Nội như ngõ 86 phố Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu), thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh)... được coi là các ổ dịch bởi đang bị phong tỏa. Những nơi khác ngoài các địa điểm này mà không có ca bệnh, thì không được coi là ổ dịch.Ngoài ra, trong các ổ dịch, cơ quan chức năng sẽ phân loại các F1 (phải cách ly tập trung); F2 (cách ly tại nhà); F3, F4 và các trường hợp khác có được ra ngoài khu vực phong tỏa hay không sẽ do chính quyền địa phương quyết định.

Công an huyện Châu Thành khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”

 

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ 4 đối tượng Nguyễn Hữu Đắng, Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Phúc Long, và Nguyễn Phong Thuận, cùng trú thành phố Mỹ Tho về hành vi cố ý gây thương tích.

Do có mâu thuẫn từ trước, vào cuối năm 2020, 4 đối tượng trên đã cùng 1 số đối tượng khác đến nhà ông Trần Hoài Đô, ở ấp Đông, xã Long Định, huyện Châu Thành giải quyết mâu thuẫn. 4 đối tượng đã sử dụng hung khí đánh ông Đô gây thương tích 17%. Đối tượng Nguyễn Phúc Long thừa nhận là người trực tiếp chém ông Đô.

Sau khi điều tra, xác định mức độ vi phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã khởi tố vụ án, tạm giam các đối tượng để tiếp tục đấu tranh, làm rõ, xử lý. 

BT
Thăm dò khán giả