Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cán bộ Công an có tài cảm hóa

(ANTV) - Xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng có 70% dân số là đồng bào dân tộc gốc Tây Nguyên, trong đó có đến 56 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hoàn nhập cộng đồng.

 

Để họ không còn mặc cảm, tự tin làm lại cuộc đời, Thiếu tá Lê Duy Thắng - Trưởng Công an xã đã cùng các ban ngành, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tạo công ăn việc làm, hỗ trợ vốn để những người một thời lầm lỗi phát triển kinh tế. Đến nay hầu hết trong số họ đã có cuộc sống ổn định, không có trường hợp nào tái phạm.

Theo chân Thiếu tá Lê Duy Thắng cùng cán bộ Công an xã và đại diện các đoàn thể đến thăm gia đình anh Bùi Tuấn Anh, một người từng phạm tội đã mãn hạn tù trở về địa phương. Đầu năm 2013, sau khi gây ra vụ tai nạn giao thông, vì tuổi trẻ bồng bột, Tuấn Anh đã đánh rồi ép nạn nhân phải đưa tiền để sửa xe. Tuấn Anh bị kết tội cướp tài sản, án phạt 3 năm, được đưa về cải tạo tại trại giam Đại Bình – Bộ Công an. Tại đây nhờ sự động viên, gần gũi của cán bộ Quản giáo và người thân, Tuấn Anh cải tạo tiến bộ và được giảm án, ra tù trước thời hạn.

Thiếu tá Lê Duy Thắng, cho biết: "Chúng tôi thường xuyên phối hợp với các ban ngành, mặt trận, đoàn thể của xã tiến hành gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và tác động để chuyển biến về tư tưởng. Đồng thời chúng tôi tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, như là hỗ trợ về công ăn việc làm, hỗ trợ vay vốn để ổn định cuộc sống."

Lộc Tân là một xã nghèo của huyện Bảo Lâm, có trên 70% dân số là người dân tộc gốc Tây Nguyên sinh sống, mặc dù được Nhà nước đầu tư nhiều về cơ sở vật chất nhưng sự phát triển vẫn còn chậm. Hiện tại xã có 56 người từng phạm tội, đã mãn hạn tù trở về địa phương sinh sống. Để quản lý, giúp đỡ những người mãn hạn tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng không tái phạm, thiếu tá Lê Duy Thắng cùng Ban Công an xã và các ban ngành đã làm nhiều việc có ý nghĩa như thường xuyên gặp gỡ, động viên, kịp thời nắm bắt tâm tư, giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tập trung phát triển kinh tế.

Làm tốt công tác cảm hóa, giúp đỡ người mãn hạn tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng đã và đang là điểm nhấn mà thiếu tá Lê Duy Thắng, tập thể Ban Công an xã và cấp ủy, chính quyền xã Lộc Tân làm được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Với những cố gắng này mà nhiều năm qua tình hình ANTT tại xã Lộc Tân luôn được giữ vững, số vụ việc liên quan đến ANTT giảm gần 50% so với 5 năm về trước, người dân yên tâm phát triển kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả