Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người 30 năm bảo vệ phố phường

(ANTV) - Năm nay đã 76 tuổi, thế nhưng ông Đoàn Hữu Ba, ở phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vẫn hàng ngày gắn bó với công việc của một bảo vệ dân phố. Ông cũng vừa vinh dự nhận được Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc". 

 

Vào cái tuổi xưa nay hiếm, thế nhưng hàng ngày, ông Đoàn Hữu Ba vẫn miệt mài với công việc của mình, vẫn là một trong những thành viên tích cực nhất  của Ban bảo vệ dân phố phường An Nghiệp.

Mỗi buổi sáng hàng ngày, trước cổng bệnh viện Nhi đồng cũ đường 3/2, nay là Bệnh viện tim mạch Cần Thơ, mọi người dễ dàng thấy ông làm nhiệm vụ với bộ quần áo quen thuộc của Ban bảo vệ dân phố. 

Làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại một địa điểm phức tạp, nơi mà bọn tội phạm có thể lợi dụng sự mất cảnh giác của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để ra tay trộm cắp, móc túi, cướp giật…., nên ông Ba luôn đề cao cảnh giác để kịp thời ứng phó khi có tình huống về an ninh trật tự.

Đã không biết bao nhiêu lần ông trực tiếp hoặc tham gia vây bắt các đối tượng trộm cắp, cướp giật trả lại tài sản cho người dân.

Theo người dân và những bệnh nhân khu vực bệnh viện tim mạch, An ninh trật tự tại khu vực này không còn phức tạp như trước, tội phạm trộm cắp, móc túi giảm hẳn. Sự chuyển biến này có được là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với Công an phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực trước và trong bệnh viện, trong đó có một phần công sức của những người như ông ba.

Với đặc trưng công việc, ông Ba thường xuyên sát cánh cùng lực lượng Công an tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm nâng cao ý thức cảnh giác, kêu gọi người dân tham gia các mô hình dân vận khéo, đoàn kết cùng nhau xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Những thông tin giá trị do ông cung cấp, góp phần giúp cơ quan chức năng quản lý địa bàn tốt hơn.

 An nghiệp là một trong những phường trung tâm của quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, nhiều mô hình dân vận khéo trên địa bàn phường được người dân tích cực tham gia mang lại hiệu quả thiết thực. Nhờ vậy mà nhiều năm liền, An nghiệp luôn giữ vững danh hiệu phường ba không: “Không tội phạm, không ma túy, không mại dâm”.

 

B.T
Thăm dò khán giả