Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 26/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình mùa dịch

(ANTV) - Thời gian qua, đã có nhiều tổ chức cá nhân bằng nhiều hình thức đã cùng góp sức chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Những ngày qua, Đoàn thanh niên CATP đã phối hợp với Văn phòng Hội đồng giám mục Việt Nam tổ chức nấu và phát 200 phần ăn trưa mỗi ngày cho người dân và cho những người ở tuyến đầu chống dịch.

Khi xe chở nguyên vật liệu chế biến thực phẩm vừa đến nơi tập kết, các bạn đoàn viên thanh niên CATP và tình nguyện viên đã khẩn trưởng vận chuyển số nguyên liệu trên xe vào bên trong để nhanh chóng chế biến cho kịp buổi trưa đang đến gần. Cũng thịt cá, rau củ và có cả trái cây tráng miện, mỗi suất ăn trưa được chuẩn bị đầy đủ chất dinh dưỡng này do đoàn viên thanh niên trẻ CATP cùng các mạnh thường quân phối hợp nấu hàng ngày. Kinh phí thực hiện khoảng 50 triệu đồng do cán đoàn viên thanh niên vận động và được Văn phòng Hội đồng giám mục Việt Nam ủng hộ tài trợ.

Vừa kết thúc đợt nấu tặng cho khu vực quận Gò Vấp, chương trình tiếp tục nấu mỗi ngày khoảng 200 suất ăn trưa tặng cho bà con nghèo khu cách ly ở quận 3 và Bình Chánh. Trước mắt chương trình sẽ kéo dài đến cuối tháng 6 này. Những chiến sĩ tình nguyện Hành quân xanh công an TPHCM mặc dù đa phần là các nam chiến sĩ nhưng các bạn làm việc phụ bếp và phối hợp rất nhịp nhàng, mọi người chia thành ca xoay tua mỗi ngày để vừa đảm bảo công việc chuyên môn vừa tham gia hoạt động tình nguyện này.

Dịch Covid đang tiếp tục diễn biến phức tạp, những ngày qua những người công tác trong lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch vô cùng khó khăn, vất vả. Cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn. Những suất ăn trưa tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tình quân dân, đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái của người dân TP. Hồ Chí Minh, giúp nhiều người cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày bị cách ly và giãn cách./.

 

Bếp lửa mùa dịch cho người lao động nghèo

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, các hàng quán được yêu cầu đóng cửa để phòng, chống dịch. Điều đó đã gây không ít khó khăn cho hoạt động kinh doanh, buôn bán và kinh tế của nhiều doanh nghiệp. 

Thế nhưng vượt qua những khó khăn đó, họ vẫn luôn sẵn sàng sẻ chia để mang đến những bữa ăn miễn phí cho người lao động nghèo, giúp đỡ nhau vượt qua dịch bệnh.

Dù đã đóng cửa suốt nhiều tháng nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng bếp ăn của nhà hàng Ngọc Nữ vẫn luôn đỏ lửa. Không còn là những món ăn phục vụ khách hàng, giờ đây nó trở thành căn bếp để nấu ra những xuất cơm đầy nghĩa tình, phát miễn phí cho người lao động nghèo.

Trải qua 5 đợt dịch trong suốt 2 năm đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của người dân TP Đà Năng, chính vì vậy mà những bữa cơm này là sự sẻ chia rất lớn giúp họ vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Không chỉ bếp ăn vẫn luôn đỏ lửa mà nhân viên phục vụ tại quán cũng tình nguyện ở lại, mỗi người một tay, cùng góp sức để mang đến những bữa cơm thơm ngon, chất lượng nhất chỉ với mong muốn nhỏ bé là cùng nhau lan tỏa những điều tử tế giữa mùa dịch bệnh, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Mỗi ngày, hơn 400 phần cơm miễn phí vẫn đều đặn được quán tổ chức phát vào 11 giờ  và và 16 giờ.

Từng xuất ăn trao đi là một phần nào đó bớt được nỗi lo về cơm, áo, gạo, tiền với những người lao động vất vả.

Trong thời gian tới, không chỉ tổ chức phát cơm miễn phí tại quán mà những bạn trẻ đầy nhiệt huyết này còn có dự định sẽ lan tỏa yêu thương nhiều hơn bằng cách phát cơm lưu động tại nhiều địa điểm.

Bằng những việc làm nhỏ như thế, từng người dân thành phố đã giúp nhau vượt qua đại dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả