Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng đỉnh điểm, cảnh báo cháy rừng mức cực kỳ nguy hiểm

(ANTV) - Ngày 28/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây và hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Từ Đà Nẵng – Bình Thuận nhiệt độ là 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ duy trì từ 10-18 giờ.

Tại khu vực Hà Nội: Ngày 28/6, trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Nắng nóng kéo dài cả tháng trời, gió phơn khô nóng vắt kiệt độ ẩm trong không khí đang khiến hàng loạt các cánh rừng ở khu vực Nghệ An đến Thừa Thiên Huế và Bình Định đang ở mức cảnh báo cháy rừng cấp 5- cấp cực kỳ nguy hiểm. Tiếp đến là Phú Yên, Khánh Hòa ở mức cảnh báo cháy cấp 4 – cấp rất nguy hiểm.

Để hạn chế cháy rừng xảy ra, người dân tuyệt đối không sử dụng lửa gần rừng. Nếu phát hiện có cháy cần báo ngay chính quyền địa phương, hoặc gọi cho Cục Kiểm lâm theo số điện thoại: 0986.668.333 để kịp thời xử lý./.

 

Hoả hoạn thiêu rụi hàng chục hec-ta rừng phòng hộ và rừng trồng

Sau nhiều giờ nỗ lực triển khai các biện pháp dập lửa, đến 2h sáng ngày 28/6, vụ cháy rừng trồng trên diện tích lớn ở phía Tây Nam huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên mới được dập tắt./.     

Vụ cháy bắt đầu vào tầm 4h sáng ngày 27/6 sau đó bùng phát rồi lan nhanh trên diện rộng trong cánh rừng trồng từ 3 đến 7 năm tuổi.

Ngoài 4 xe chữa cháy cùng với hơn 30 CBCS Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Phú Yên, hàng trăm người gồm bộ đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ cũng đã đến hiện trường phát dọn đường băng cản lửa, phun nước khống chế kết hợp sử dụng cành lá dập lửa.

Sau nhiều giờ nỗ lực triển khai nhiều biện pháp, đến 2h sáng ngày 28/6 đám cháy mới được dập tắt. Chưa có con số thống kê thiệt hại, nhưng vụ cháy mở rộng trên diện tích gần 100 ha, trong đó có nhiều khoảnh rừng đã đốn hạ, bán cây, chỉ còn lại cành, lá.

Trước đó vào chiều ngày 26-6, một vụ cháy khác xảy ra ở rừng phi lao phòng hộ ven biển Từ Nham, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu khiến cho gần 25 ha rừng  bị thiêu rụi./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả