Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 04/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao năng lực PCCC tại doanh nghiệp

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt là tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn, thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã thường xuyên mở các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, qua đó đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

 

Là thành viên Đội PCCC tại Công ty Nhựa Tý Liên, thuộc huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, hàng tuần, anh Phạm Chí Nguyện cùng một số thành viên của Đội PCCC dành 2 buổi làm việc để đi kiểm tra tất cả các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Công ty.
 
Khi có những thiết bị phòng cháy chữa cháy hư hỏng hoặc không đảm bảo an toàn, anh Nguyện nhanh chóng đề xuất lên lãnh đạo Công ty mua mới hoặc sửa chữa, nhằm đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Không chỉ vậy, anh và hơn 40 thành viên của Đội PCCC tại Công ty Nhựa Tý Liên đều nắm và sử dụng thành thạo các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Công ty.
 
Không chỉ tại Công ty Tý Liên, việc đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy gắn với ổn định sản xuất luôn được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và lực lượng Công an đặc biệt quan tâm. Định kỳ, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức các lớp tập huấn PCCC cho lực lượng PCCC tại chỗ của các doanh nghiệp.
 
Ngoài việc hướng dẫn thực hành một số đội hình chữa cháy cơ bản, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường…, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bạc Liêu còn hướng dẫn cách xử lý tình huống khi có đám cháy, cũng như những kiến thức cơ bản trong việc cứu hộ, cứu nạn khi có cháy nổ xảy ra tại các doanh nghiệp.
 
Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, các cơ quan, doanh nghiệp, đặc biệt là lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống cháy nổ, góp phần đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp trên địa bàn.
 

 

Những ngày vừa qua, liên tiếp nhiều vụ việc vi phạm đã được các tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Nam Định phát hiện, xử lý.

Phương tiện thủy kinh doanh xăng dầu của Mai Văn Luận (Giao Thủy, Nam Định) đã bị tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Trạm kiểm soát biên phòng số 9, Đồn biên phòng Quất Lâm phát hiện, bắt quả tang khi đang nhận sang mạn gần 11 nghìn lít dầu diezen từ ô tô xitec thuộc Công ty TNHH Vinh Tho (tỉnh Thái Bình).

Tại thời điểm kiểm tra, phương tiện thủy này không mang biển kiểm soát. Công ty Vinh Tho bị lập biên bản xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; kinh doanh xăng dầu và khí. 

Cũng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường còn chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Nam Định phát hiện, kiểm tra 2 ô tô tải vận chuyển gần 30 tạ lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, vi phạm Nghị định 90 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Thăm dò khán giả