Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 11/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây ngập lụt, nhiều nơi bị chia cắt

(ANTV) - Đến sáng 11/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk lượng mưa từ 19h ngày 9/11 đến sáng ngày 11/11 phổ biến từ 100 - 150 mm, có nơi lên đến 295,8 mm.

Mưa lũ đã khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, chia cắt, thậm chí sạt lở. Trong đó, tại huyện Krông Bông nhiều tuyến đường liên xã bị ngập sâu, cô lập trên 6.000 hộ dân. Mưa bão cũng đã làm xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi gần khu vực dân cư ở xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông; 255 héc ta cây trồng bị ngập.

Tại huyện Lắk, mưa lớn đã khiến nhà cửa của 450 hộ dân ở các xã Đắk Liêng, Yang Tao và thị trấn Liên Sơn bị ngập lụt. Gần 400 héc ta cây trồng các loại bị ngập lụt sâu...

Riêng tại huyện M’Đrắk, ngay trong đêm 10/11, hơn 100 hộ dân ở xã Cư San sinh sống trong lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng rất nguy hiểm đã được lực lượng chức năng di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng tại chỗ như Quân đội, Công an phối hợp cùng các ngành chức năng ứng trực 24/24h tại các điểm xung yếu, chủ động ứng phó với các tình huống xấu, nguy hiểm do mưa lũ, thiên tai gây ra.

Phú Yên: Lũ chia cắt nhiều vùng trong đêm

Từ chiều tối 10/11, nhiều vùng trên địa bàn tỉnh Phú Yên bị lũ lụt chia cắt, trong đó, huyện Đồng Xuân bị cô lập hoàn toàn do nước lũ trên sông Kỳ Lộ dâng cao rất nhanh.

Khoảng 19 giờ, tất cả các tuyến đường đi vào huyện Đồng Xuân đều bị ngập từ 1m trở lên. Ở vùng trũng thấp có nơi ngập sâu 3m. Mặc dù vậy nước vẫn lên rất nhanh do các hồ thuỷ điện, thuỷ lợi trên thượng nguồn sông Kỳ Lộ tiếp tục xả lũ.
 
Chính quyền địa phương huyện Đồng Xuân đã di dời hơn 2.000 nhân khẩu vùng trũng thấp, xung yếu về nơi tránh trú an toàn và tiếp tục di dời trong đêm do nước lũ tiếp tục lên. Đồng thời, lập rào chắn cảnh báo và không cho người dân, phương tiện qua lại.
 
Các lực lượng quân đội và công an đã hỗ trợ huyện Đồng Xuân và Sông Cầu ứng phó lũ lụt, ngay trong đêm, việc cứu dân được lực lượng cứu hộ tiến hành khẩn trương, ngay trong đêm đã tiếp cận các hộ dân ở các Khu phố Long Phước, Long Bình, phường Xuân Phú do bị ngập sâu, đưa về nơi an toàn.
BT
Thăm dò khán giả