Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa kéo dài, nhiều tuyến đường ở Ba Bể bị sạt lở

(ANTV) - Những ngày qua trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện đợt mưa kéo dài trên diện rộng, gây sạt lở nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên thôn.

Sau cơn mưa kéo dài, rạng sáng ngày 12/6, gia đình anh Triệu Đình Dũng, tại thôn Nà Cà, xã Chu Hương huyện Ba Bể bị sạt lở ta luy sau nhà. Hơn 20 khối đất đá làm gãy đổ 2 bức tường gạch đằng sau ập xuống khu vực phòng ngủ của gia đình, may mắn không bị thiệt hại về người. Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và huyện Ba Bể đã đến thăm hỏi động viên gia đình, chính quyền địa phương cũng đã huy động người dân trong thôn đến giúp gia đình anh dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa, khắc phục kịp thời.

Cũng trong đợt mưa kéo dài này đã gây sạt lở tại km 14+660 tỉnh lộ 258 thuộc địa phận xã Chu Hương huyện Ba Bể, với khối lượng đất, đá trên 100m3 khiến giao thông bị ách tắc trong nhiều giờ. Đơn vị hạt quản lý đường bộ huyện Ba Bể đã khắc phục dọn dẹp tạm thời để đảm bảo thông tuyến giao thông đi lại.

Theo dự báo, những ngày này trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Kạn nói chung tiếp tục có mưa vì vậy nguy cơ sạt lở rất cao, đặc biệt trên các tuyến đường có ta luy dương cao, các phương tiện và người dân đi lại cần hết sức cảnh giác và chấp hành theo các biển cảnh báo nguy hiểm, các hộ gia đình ở khu vực cảnh báo nguy cơ cao sạt lở cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết và có biện pháp ứng phó, kịp thời sơ tán đến nơi an toàn hơn.

 

Thăm dò khán giả