Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số trường Đại học bắt đầu cho sinh viên học trở lại

(ANTV) - Sau 1 tháng nghỉ học do dịch covid-19 thì ngày 02/03, 1 số trường đã cho sinh viên trở lại học. Do số lượng đông, lại đến từ nhiều tình thành khác nhau, cùng với diễn biến dịch phức tạp nên công tác phòng chống dịch để đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên, giảng viên của các trường được triển khai ráo riết.

Tại khu vực hành lang của mỗi toà nhà tại trường Đại học Quốc gia. Tất cả đều có điểm chốt chặt của lực lượng sinh viên tình nguyện. Trên tay là những chai xịt khuẩn để xịt cho sinh viên trước khi vào giảng đường. Với hơn gần 40.000 nghìn sinh viên, hàng nghìn giảng viên cũng là từng đó khẩu trang và chai nước xịt khuẩn mà Đại học Quốc gia đã chuẩn bị để công tác phòng chống dịch được tốt nhất.

Theo lãnh đạo đại học Quốc gia Hà Nội, dù sinh viên trở lại hết nhưng thời điểm ban đầu sẽ áp dụng 1 số kế hoạch học tập đặc biệt. Theo đó, điều chỉnh theo hướng giảm tối đa lớp học truyền thống tập trung đông sinh viên, thay vào đó là lớp học online vẫn được duy trì. Đối với sinh viên nước ngoài đến từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tạm thời thông báo dừng chương trình học.

Là 1 trong số ít trường quyết định cho sinh viên trở lại trường vào ngày 2/3, việc làm sao để đảm bảo an toàn cho hơn 34.000 sinh viên cũng là điều khiến lãnh đạo Đại học Bách Khoa Hà Nội trăn trở. Tuy nhiên, với nhiều biện pháp phòng chống dịch đồng bộ được triển khai cùng lúc đã khiến sinh viên giảm bớt lo lắng và yên tâm với công việc học tập của mình.

Theo đại điện trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngoài các biện pháp khử khuẩn, phát khẩu trang, nước xịt tay, đo thân nhiệt thì trường còn tổ chức huấn luyện để nâng cao ý thức phòng dịch cho sinh viên, đây mới là yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Hà Nội có 7 sinh viên đang ở tại vùng tâm dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc). Để đảm bảo an toàn, nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên không đến trường, bố trí giảng viên hỗ trợ các em học trực tuyến trong thời gian toàn trường đi học trở lại.

Việc cho sinh viên trở lại thời điểm này vẫn còn khiến nhiều trường e ngại. Tuy nhiên, nếu việc triển khai các giải pháp chống dịch được liên tục, đồng bộ cùng với ý thức trách nhiệm cao của mỗi giảng viên, sinh viên thì việc trở lại học của sinh viên là tương đối an toàn. Thực tế, không phải hôm nay mà trước đó, ngay từ đầu tháng 2, một số trường khối Y dược hay An ninh, Quốc phòng vẫn cho sinh viên đi học bình thường./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả