Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại tình trạng đuối nước ở trẻ em

(ANTV) - Khoảng 2000 trẻ em thiệt mạng mỗi năm do đuối nước. Đây là số liệu mới được công bố tại lễ phát động “Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ” vừa diễn ra.

 

Mặc dù con số này đã giảm so với những năm trước. Song đây vẫn là một thực trạng đáng báo động, bởi con số này cao gấp 10 lần các nước phát triển và gấp 5 lần các nước ASEAN.

Tại Kiên Giang và Nghệ An, những ngày gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều em nhỏ. Nhưng qua đó cũng phải thấy rằng nhận thức về phòng chống đuối nước của người dân vẫn còn hạn chế, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Để không còn những đứa trẻ vô tội thiệt mạng do đuối nước, mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em đã yêu cầu các cấp, các ngành nghiêm túc chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho học sinh, đưa phong trào học bơi, phòng chống đuối nước có bước phát triển tốt hơn.

Cùng với đó, những người làm cha làm mẹ cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc bảo vệ, giám sát trẻ nhỏ. Đồng thời các cơ quan chức năng và báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, cần giám sát và quản lý con em mình trong thời gian nghỉ hè. Phối hợp với Đoàn thanh niên, các tổ chức xã hội, trường học để tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè bổ ích cho trẻ cũng như giám sát trẻ để giảm nguy cơ dẫn đến đuối nước.

BT
Thăm dò khán giả