Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn giãn cách xã hội huyện Hữu Lũng từ ngày 29/5

(ANTV) - Chiều 28/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã họp khẩn triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Hữu Lũng. Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã quyết định thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Hữu Lũng từ 0 giờ ngày 29/5.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn, huyện Hữu Lũng đã có 49 ca mắc COVID-19, đặc biệt một số ca chưa rõ nguồn lây; tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, liên tục xuất hiện các ca dương tính.

Các thành viên Ban chỉ đạo đã nhất trí đề nghị thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Hữu Lũng theo tinh thần Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc kiểm soát chặt các tuyến đường vào tỉnh

Vào thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều địa phương đang nỗ lực đẩy mạnh công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, trong đó, công tác kiểm soát phương tiện và người đi về từ vùng dịch được thực hiện một cách nghiêm túc, triệt để. 

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 9 chốt kiểm soát phòng dịch, mỗi chốt chia thành 3 ca, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tỉnh để nhắc nhở, yêu cầu chủ phải trang bị dung dịch sát khuẩn; hành khách và nhân viên trên xe phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Theo cán bộ y tế, nhờ sự nỗ lực của các chiến sĩ Công an, người dân đã nghiêm túc chấp hành quy định về phòng dịch.

Ngoài 9 chốt đã thành lập, Công an tỉnh giao trưởng Công an các huyện, thành phố giáp ranh với các tỉnh lân cận chủ động khảo sát, đánh giá tình hình dịch bệnh tại khu vực giáp ranh, lưu lượng phương tiện, sự di chuyển của người dân từ các tỉnh lân cận vào Vĩnh Phúc để tham mưu thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông nối giữa Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

Nhờ có sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng Công an trong việc khoanh vùng và truy vết thần tốc, hiện tình hình dịch bệnh covid19 trên địa bàn Vĩnh Phúc đã cơ bản được ngăn chặn kịp thời. Trong đó, các chốt kiểm soát dịch được xem như những lá chắn thép giúp sàng lọc ngay từ các cửa ngõ trọng yếu ra vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Thăm dò khán giả