Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chặt người trở về từ vùng dịch

(ANTV) - Dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam đang rất phức tạp. Tâm lí lo lắng và muốn trốn dịch khiến nhiều người dân Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam đỗ về quê rất nhiều. Trước tình hình đó, lực lượng Công an và lực lượng chức năng khác đã tăng cường lực lượng để kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch.

 
Từ 6 giờ sáng nay (24/7), thành phố Hà Nội sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là quyết định mới nhất của thành phố Hà Nội được ban hành tối 23/7.
 
Cụ thể, Chỉ thị 16/CT-TTg yêu cầu cách ly toàn xã hội, mọi người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Chỉ thị yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.
 
Các cơ sở kinh doanh các loạt hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ trường hợp cần thiết. Hạn chế tối da hoạt động của các phương tiện cá nhân.
 
 
BT
Thăm dò khán giả