Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến cáo về việc đi du lịch Ai Cập

(ANTV) - Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa đưa ra khuyến cáo đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập vào thời điểm này.

 

Khuyến cáo được đưa ra sau khi Tổng cục Du lịch nhận được công văn của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, thông tin về việc thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ai Cập như: Kim tự tháp Giza, Trung tâm Cairo, khu vực Arish, Bắc Sinai... 

Các công ty tổ chức tour đến Ai Cập cần cung cấp danh sách đoàn khách du lịch, đầu mối liên hệ, lộ trình tham quan tại Ai Cập cho Đại sứ quán Việt Nam để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nghiêm túc thực hiện, thường xuyên theo dõi thông tin để bảo đảm an toàn cho du khách.

Hồi cuối năm ngoái, 4 du khách thiệt mạng và 11 người khác bị thương, đều là người Việt nam, trong một vụ nổ bom gần khu vực Kim tự tháp Giza.

Bình Định: Bắt nhóm trộm tài sản

 

Một nhóm đối tượng trộm cắp dây cáp điện tại công trình thi công điện năng lượng mặt trời ở Khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn vừa bị công an thành phố Quy Nhơn bắt giữ.

Chủ mưu trong vụ trộm trên là Lê Duy Khánh, 41 tuổi, trú xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn. Khánh khai nhận từng là công nhân thi công tại công ty nên nắm rất rõ sơ đồ lắp nối các thiết bị. Khánh đã rủ thêm 6 đối tượng khác cùng đi cắt trộm dây cáp điện, và đem bán cho Ngô Đình Hóa ở TP Quy Nhơn lấy 59 triệu đồng. 

B.T
Thăm dò khán giả